tu-dong-hoa-at-chu-bai-cua-doanh-nghiep

Tự động hóa – con át chủ bài cho các doanh nghiệp

Bài viết liên quan: Nhu cầu công nghệ tự động hóa trong các quy trình sản xuất

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện đại đang làm thay đổi thế giới với tốc độ nhanh. Trước kia quá trình toàn cầu hóa đều được dựa trên yếu tố về chi phí nhân công. Ngày nay quá trình toàn cầu hóa phát triển dựa trên những tri thức con người. Tri thức con người chính là chìa khóa cho quá trình phát triển. Tự động hóa mang lại nhiều lợi ích ở mọi mặt trong cuộc sống ngày nay. Nhưng đi kèm đó luôn là thách thức, càng phát triển thì thách thức với thế giới càng cao.

1. Khái niệm

Tự động hóa là việc sử dụng nhiều hệ thống điều khiển các thiết bị trong sản xuất. Cụ thể áp dụng với máy móc, thiết bị, lò xử lý nhiệt và cả trong quá trình kiểm soát. Các ứng dụng khác cũng được áp dụng mà không cần quá nhiều sự can thiệp của con người.

khai-niem-tu-dong-hoa

2. Lợi ích đối với từng đối tượng

2.1. Lợi ích đối với doanh nghiệp

Thay vì dùng chính sức lao động của nhân công để sản xuất thì tự động hóa được áp dụng. Ngày càng nhiều robot làm việc được tạo ra thay vì trả tiền để người khác làm việc hộ. Nó thay thế cho sức lực con người – máy móc thay thế con người làm những việc nặng nhọc. Từ đó, nó tạo ra nhiều sản phẩm và năng suất lao động cũng tăng cao hơn. Ngoài ra, những công việc vượt quá khả năng con người cũng sẽ được robot thực hiện dễ dàng.

Khi tự động hóa trên toàn thế giới phát triển sẽ là cơ hội cải thiện kinh tế doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đầu tư vào tự động hóa thì công nghệ sẽ hiện đại và tiên tiến hơn.

2.2 Lợi ích đối với người lao động

Ngoài ra, tự động hóa còn mang lại lợi ích to lớn trong vấn đề việc làm. Những việc làm trước kia cần quá nhiều thời gian thì giờ có thể giảm tải. Giải phóng những công việc lặp đi lặp lại để người lao động có thể làm những vai trò khác. Quá trình phát triển, khai thác và bảo trì cũng được nâng cao và chặt chẽ. Và tự động hóa còn có thể làm tăng thu nhập của những nhân công làm tại doanh nghiệp.

2.3 Lợi ích đối với thế giới

Không chỉ phát triển trong việc sản xuất mà còn tác động đến sự kết nối mạng toàn cầu. Tự động hóa trên toàn thế giới tạo nên các hình thức hợp tác đa dạng giữa nhiều nước. Khoảng cách địa lý và ngôn ngữ giữa các nước không còn quá nhiều ràng buộc khó khăn.

Sự cạnh tranh giữa các cá nhân và doanh nghiệp cũng tăng cao ở bất kỳ nơi nào trên thế giới

3. Tương lai tích cực tự động hóa mang lại cho toàn thế giới

loi-ich-tich-cuc-cua-tu-dong-hoa

Tự động hóa trên toàn thế giới đang diễn ra rất sôi nổi. Vậy nên lợi ích đem lại cho các doanh nghiệp và nền kinh tế trên thế giới là rất lớn. Nhưng khai thác tự động hóa như nào vẫn là một câu hỏi cần nhiều nhà quản trị suy nghĩ.

Phần lớn các doanh nghiệp đã sử dụng máy móc tiên tiến nhất vào quá trình sản xuất. Nhưng không vì thế mà con người lơ là, ta cần nghiên cứu và tiếp tục làm việc song song cùng máy móc. Góp phần tạo sự tăng trưởng GDP bình quân đầu người như mong muốn.

Tự động hóa sản xuất cũng cần phải kiểm soát tốt quy trình xử lý vật liệu. Các bộ phần điều khiển phải lập trình logic và rõ ràng trong từng bước. Điều này nhằm gia tăng tối đa năng suất sản xuất, tạo ra các giá trị lớn.

KẾT

Các quy luật của sản xuất và kinh doanh được viết lại như sự biến động của một thời đại. Thế giới công nghệ đang phát triển trên toàn cầu với tốc độ cực nhanh. Tương lai sẽ hình thành một xã hội nơi mà con người tương tác trực tiếp với máy móc. Tự động hóa trên toàn thế giới sẽ tạo ra cả cơ hội lẫn thách thức không ít về cả nhân lực lẫn công nghệ. Bởi vậy con người cần nỗ lực vươn lên, học hỏi kiến thích và không ngừng phát triển bản thân. Cái mỗi quốc gia cần chính là sự hòa nhập, chấp nhận cái khó và cái mới để vươn lên. Mỗi quốc gia đều cần có kế hoạch dài hơi để theo kịp tốc độ phát triển của thế giới.

Tại FAsolutions ngoài việc tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn qua các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ phù hợp và tối ưu nhất

Liên hệ

Chúng tôi làm việc từ Thứ Hai – Thứ Bảy
Từ: 8:30 am – 5:30 pm
Phone: 024.3769.0441
Email: info@saomaisoft.com
Address: Tầng 4, Tòa nhà Lucky, Số 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.