gia-tang-loi-nhuan

Sự quan trọng của tự động hóa trong ngành công nghiệp sản xuất

Thế giới cũng như công nghệ kỹ thuật đang ngày càng phát triển. Cùng với đó là những doanh nghiệp sản xuất “mọc lên như nấm”. Đi cùng sự lớn mạnh của công nghệ là tự động hóa trong công nghiệp đóng vai trò quan trọng. Nó như một bước tiến trong sự tiện lợi và tạo ra năng suất lớn trong các lĩnh vực cần áp dụng sản xuất. Tự động hóa có thể vận hành những dây chuyền sản xuất thay thế sức lao động của con người. Mở ra một viễn cảnh về robot được thiết lập quy trình làm việc và giám sát bởi con người. Đây chính là vai trò của tự động hóa mà các doanh nghiệp ngày càng phải tận dụng.

1. Tự động hóa là gì?

tu-dong-hoa

Tự động hóa trong ngành sản xuất và lắp ráp được hiểu như một công nghệ mới. Trong đó, có những quy trình và các công đoạn được lắp đặt sẵn. Sự tham gia của thiết bị và máy móc sẽ tự động thực hiện những giai đoạn trong sản xuất. Đặc biệt, ngày nay nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí. Tự động hóa trong công nghiệp được tích hợp cùng với hệ thống điều khiển cho các thiết bị vận hành

2. Vai trò tự động hóa trong các dây chuyền sản xuất tự động

2.1. Lợi ích về sản xuất

Giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố đặc biệt xác định nhu cầu của khách hàng. Khi nền kinh tế đang đối mặt với lạm phát, chi phí cho vật tư, lao động cũng tăng cao. Khi giá thành sản phẩm quá cao mà tác dụng lại tương đương cùng sản phẩm hãng khác sẽ gây bất lợi cho doanh nghiệp. Vì vậy cần lựa chọn phương pháp sản xuất sản phẩm tối ưu để giảm giá thành sản phẩm. Và tự động hóa ra đời để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong vấn đề này. Nó hỗ trợ tiết kiệm chi phí sản xuất qua đó giúp giảm giá sản phẩm.

2.1.1. Tiết kiệm nhân công

Cùng một mức đo công suất nếu sử dụng máy móc tự động, năng suất lao động có thể tăng 300 – 400% so với việc sử dụng lao động thông thường.

2.1.2. Tiết kiệm thời gian sản xuất

Vai trò của tự động hóa không chỉ tiết kiệm nhân công mà còn tiết kiệm thời gian. Máy móc có thể hoạt động theo đúng với quy trình thiết lập sẵn của người giám sát. Và gần như không có thời gian chết dành cho máy móc, điều này hạn chế sự lãng phí.

2.1.3. Cải thiện chất lượng và độ chính xác

Các thông số khi máy hoạt động sẽ được tự động kiểm soát để đưa về trạng thái chuẩn. Nó đảm bảo trong quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt chất lượng và có độ chính xác cao.

2.2. Gia tăng lợi nhuận với các công nghệ tự động hóa

gia-tang-loi-nhuan

Công nghệ tự động hóa đã vượt xa hiệu quả kinh tế của người lao động với nhiều yếu tố. Sự thật rằng máy móc đang thay thế sự xuất hiện của con người trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là trong cả cuộc sống hàng ngày lẫn trong các công việc cụ thể. Để gia tăng lợi nhuận, cách hữu hiệu cần áp dụng chính là đưa công nghệ vào sản xuất. Công nghệ luôn thay đổi và các doanh nghiệp cần cải tiến cấu hình của máy móc liên tục. Hãy ưu tiên lựa chọn những máy móc được trang bị phần mềm tiên tiến nhất để có thể kiểm soát lỗi trong quá trình làm việc. 

KẾT

Cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện địa hóa. Có thể nói, vai trò của công nghệ cực quan trọng khi nó đóng góp trực tiếp vào quá trình sản xuất sản phẩm cho doanh nghiệp. Các thiết bị đến máy móc làm việc đều có thể tự động điều khiển và kiểm soát. Trong xu thế nhu cầu xã hội ngày càng tăng, các doanh nghiệp nên tận dụng tự động hóa để ‘làm chủ’ dây chuyền sản xuất. Và tự động hóa đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp hãy tận dụng nguồn lực sẵn sàng cho những đổi mới ngày càng tiên tiến của công nghệ. 

Tại FAsolutions ngoài việc tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn qua các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ phù hợp và tối ưu nhất

Liên hệ

Chúng tôi làm việc từ Thứ Hai – Thứ Bảy
Từ: 8:30 am – 5:30 pm
Phone: 024.3769.0441
Email: info@saomaisoft.com
Address: Tầng 4, Tòa nhà Lucky, Số 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.