quet-ma-vach-tren-dien-thoai-di-dong

Sự Phổ Biến Của Việc Quét Mã Vạch Trên Điện Thoại Di Động

Những năm gần đây, quét mã vạch trên điện thoại di động được xây dựng và đã tác động làm thay đổi đối với nhiều doanh nghiệp. Với phần cứng và phần mềm đi kèm được phát triển từ các chức năng quét cụ thể, các nhà phát triển ứng dụng quét mã vạch đã giúp người dùng dễ dàng quét mã mà không bị cố định như máy quét cầm tay hoặc máy quét cố định.

Quét mã vạch trên điện thoại thông minh

Nhờ sự tiến bộ trong công nghệ trong những năm qua, hầu hết các thiết bị di động hiện đại ngày nay đều được tích hợp các ứng dụng quét mã vạch (cả mã vạch 1D và mã vạch 2D). Những người sử dụng có thể dễ dàng truyền và nhận dữ liệu mã vạch được quét cũng như các thông tin liên quan trên một mạng rộng hơn do có nhiều tùy chọn kết nối không dây có sẵn như 3G, 4G, 5G và Wi-Fi. Ngoài ra, với mỗi nền tảng hệ điều hành thì mỗi ứng dụng cũng đều được cập nhật thêm các tính năng phù hợp.

Khó khăn khi quét mã vạch trên điện thoại thông minh

kho-khan-khi-quet-ma-vach

Tuy nhiên, vì là các ứng dụng được tích hợp và phát triển trên điện thoại nên nó sẽ gặp khó khăn và thậm chí là không phù hợp khi sử dụng để quét các mã vạch trong các ngành công nghiệp nặng. Các lý do có thể nhận thấy rõ ràng là: do các thiết bị di động không có khả năng đọc mã vạch từ tầm xa và nó ảnh hưởng đến tốc độ xử lý cũng như độ chính xác của mã vạch, điện thoại có thể dễ dàng bị hỏng nếu bị rơi và điều này có thể dễ dàng bắt gặp trong môi trường làm việc bận rộn. Để khắc phục những thiếu sót này, nhiều nhà cung cấp máy quét mã vạch đã phát triển thêm các giải pháp phần cứng đi kèm các máy quét với mục đích cung cấp khả năng quét vật lý, ánh sáng, sự thoải mái cho người dùng cũng như đảm bảo chúng sẽ không dễ bị hỏng như điện thoại. Các máy quét này cũng có thể dễ dàng kết nối với các nền tảng vận hành trên điện thoại giúp người dùng thuận tiện hơn.

Ứng dụng đọc mã vạch trên thiết bị di động trong các ngành nghề

Việc đọc mã vạch trên các thiết bị di động được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực như bán lẻ, bán buôn hay trong các nhà máy và dây chuyền sản xuất hoặc kể cả các lĩnh vực đặc thù khác. Điều này đã giúp các doanh nghiệp trong phạm vi lớn bất kể ngành nghề nào đều tối đa được hiệu quả về việc truy xuất nguồn gốc.

  • Trong ngành hậu cần: ứng dụng đọc mã vạch trên điện thoại thông minh sẽ giúp dễ dàng đọc mã vạch trên pallet, gói, nhãn vận chuyển và kệ cao.
  • Trong các sân bay: việc đọc mã vạch trên di động cho phép đọc thẻ túi hiệu quả cũng như theo dõi hành lý và kiểm soát bảo mật. Điều này có thể giúp giảm bớt thời gian kiểm tra và tránh mất hành lý. Đặc biệt tiện lợi vì sân bay có vùng phủ sóng mạng rộng rãi và trải dài qua nhiều toà nhà.
  • Trong các dịch vụ tại hiện trường: khả năng quét có thể dễ dàng được tích hợp với điện thoại thông minh hiện có để đọc mã 1D và 2D theo đơn đặt hàng công việc, bộ phận thay thế và thiết bị.
  • Trong ngành công nghiệp ô tô và các ngành sản xuất khác: đầu đọc mã vạch dựa trên điện thoại thông minh tiên tiến có thể nhanh chóng giải mã mã phần trực tiếp (DPM) được tìm thấy trên nhiều bộ phận và dây chuyền lắp ráp. Điều này giúp theo dõi tình trạng sản xuất và một phần chứng khoán trong thời gian thực.
  • Trong các ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống: giải pháp quét di động hỗ trợ quản lý các chất gây dị ứng thực phẩm, truy xuất nguồn gốc và tuân thủ, theo dõi hàng tồn kho cũng như chất lượng sản phẩm.

ung-dung-quet-ma-vach-di-dong

  • Trong ngành dược phẩm và sản phẩm tiêu dùng cao cấp với đặc thù sử dụng mã cực tím (UV) vô hình (đối với mắt người) để truy xuất nguồn gốc thành phần, tính xác thực và kiểm soát chất lượng.