robot-gap-san-pham

Cánh tay robot gắp sản phẩm là gì? Cấu tạo và ứng dụng trong sản xuất

Cánh tay robot gắp sản phẩm đã trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp hiện nay, mang lại sự hiệu quả và linh hoạt cho quy trình sản xuất. Bài viết dưới đây của SSG là những điểm chi tiết về cấu trúc và ứng dụng của cánh tay robot cho ngành công nghiệp.

Cánh tay robot gắp sản phẩm là gì?

Cánh tay Robot gắp sản phẩm là một thiết bị được lập trình để mô phỏng hoạt động tương tự cánh tay con người để phục vụ trong nhiều công đoạn của dây chuyền sản xuất. 

robot-gap-san-pham
Cánh tay robot gắp sản phẩm là gì?

Cánh tay robot gắp vật được chế tạo và lập trình đê thực hiện các công việc cụ thể, khả năng thực hiện những công việc khó khăn và nguy hiểm, các thao tác phức tạp trong quy trình sản xuất.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo, chúng trở nên đa dạng với nhiều chức năng và được ứng dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực.

Cấu tạo cánh tay robot gắp sản phẩm 

Cánh tay robot gắp sản phẩm gồm có 3 bộ phận chính quan trọng 

Bộ điều khiển: Đây là được coi là bộ phận quan trọng nhất của cánh tay robot gắp sản phẩm, nhận và xử lý tín hiệu để thực hiện các nhiệm vụ đã được lập trình. 

Bộ điều khiển xử lý thông tin như xác định tọa độ, vị trí và các điểm quan trọng khác. 

robot-gap-san-pham
Bộ phận điều khiển được coi là bộ phận quan trọng nhất của cánh tay robot gắp sản phẩm, nhận và xử lý tín hiệu để thực hiện các nhiệm vụ đã được lập trình

Sau khi tiếp nhận thông tin, hệ thống điều khiển sẽ xử lý và phát thông tin để động cơ dịch chuyển theo yêu cầu. 

Chức năng được phân cấp từ đơn giản như giải quyết phương thức hành động chung đến vị trí thao tác, những điểm đi qua, .. hay những hoạt động phức tạp như tính toán động học, nội suy, xử lý lỗi, thiết lập quỹ đạo,…

Bộ phận cánh tay của robot gắp sản phẩm: thường được chế tạo từ gang, thép – những vật liệu có độ bền cao, bao gồm vai, khuỷu tay, cổ tay và bàn tay, bộ phận cơ khí này chịu trách nhiệm cho các chuyển động cơ bản, linh hoạt và khéo léo. 

robot-gap-san-pham
Bộ phận cánh tay chịu trách nhiệm cho các chuyển động cơ bản, linh hoạt và khéo léo.

Khớp trượt và khớp quay giữ các bộ phận này kết nối với nhau, cho phép chúng di chuyển theo nhiều hướng khác nhau.

Bộ phận quản lý và vận hành: là hệ thống phần mềm được cài đặt trên máy tình được lập trình, cài đặt và hướng dẫn cho robot gắp hoạt động. Hệ thống PM kết hợp với bộ điều triển để xử lý quá trình trao nhận và xử lý thông tin.

Ứng dụng cánh tay robot gắp sản phẩm trong sản xuất công nghiệp hiện đại 

  • Robot Xếp Bao: Với độ nhạy linh hoạt và chính xác, robot xếp bao tối ưu hóa dây chuyền sản xuất tự động, đặc biệt trong các lĩnh vực như sản xuất thức ăn chăn nuôi và bột mỳ.
  • Cánh Tay Robot Lắp Ráp: Sử dụng để xử lý hàng hóa và linh kiện ở tốc độ cao, cánh tay robot lắp ráp giảm bớt công việc lặp đi lặp lại, gia tăng năng suất trong các ngành sản xuất.
  • Cánh Tay Robot Hàn: Giải pháp ổn định và an toàn cho công việc hàn, giảm độc hại cho người lao động và tối ưu hóa chất lượng sản phẩm, được tích hợp rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất.
  • Robot gắp, thả sản phẩm: được trang bị hệ thống cảm biến, nhận diện để xác định  sản phẩm sau đó tự động nhặt và phân loại theo yêu cầu đã được cài đặt lập trình sẵn trên hệ thống.
  • Robot kiểm tra chất lượng sản phẩm: được trang bị thiết bị cảm biển, hộ thống nhận diện sử dụng Camera chụp ảnh,  trí tuệ nhân tạo AI để xác định các bộ phận bị lỗi trước khi được đóng gói xuất xưởng.

Máy gắp và phân loại loại sản phẩm tự động của SSG: Giải pháp hiệu quả cho quy trình sản xuất 

Hệ thống máy gắp và phân loại sản phẩm của SSG được sử dụng gắp sản phẩm từ các vị trí đầu vào mà còn thực hiện quá trình phân loại dựa trên các tiêu chí được định trước và di chuyển sản phẩm đến các vị trí khác nhau trong dây chuyền sản xuất.

robot-gap-san-pham
Máy gắp và phân loại loại sản phẩm tự động của SSG

Ưu điểm nổi bật của máy gắp và phân loại sản phẩm tự động của SSG 

Sử dụng Cảm Biến Vision: 

Hệ thống này sử dụng cảm biến Vision để sắp xếp và phân loại sản phẩm, phục vụ cho các công đoạn tiếp theo. 

Khác với robot thông thường chỉ có khả năng gắp sản phẩm khi chúng di chuyển qua các vị trí cố định.

Robot với Hệ Thống Cảm Biến Kiểm Soát Hành Trình: 

Robot gắp sản phẩm & phân loại được trang bị hệ thống cảm biến kiểm soát hành trình, giúp đảm bảo hoạt động với tốc độ cao mà vẫn duy trì chính xác và an toàn.

Cánh Tay Robot 6 Trục: 

Máy sở hữu cánh tay robot 6 trục, cho phép thực hiện các thao tác chuyển động phức tạp và linh hoạt hơn so với các sản phẩm thông thường.

Lợi ích của máy gắp và phân loại sản phẩm tự động của SSG 

Cải thiện năng suất, chất lượng sản phẩm 

Máy có khả năng hoạt động liên tục và ổn định tiến độ sản xuất, quy trình vận hành, góp phần tăng cường năng suất sản xuất. Việc phân loại và gắp sản phẩm ở tốc độ cao giúp tăng cường sản lượng.

robot-gap-san-pham
Màn hình giao diện máy động demo của SSG tại hội chợ Expo 2021

Việc sử dụng cánh tay robot gắp sản phẩm với hệ thống được lập trình chính xác giúp chúng hoạt động một cách đồng nhất, linh hoạt từ đó tạo ra những sản phẩm đảm bảo về chất lượng.

Thực hiện nhanh chóng thay đổi tư thế vận hành 

Hệ thống linh hoạt, có thể thực hiện nhanh chóng các thay đổi trong tư thế vận hành, giúp tối ưu hóa quá trình lắp ráp và đáp ứng linh hoạt với các yêu cầu sản xuất.

Tối ưu hóa chi phí

Máy gắp và phân loại sản phẩm có khả năng thay thế công việc đơn điệu của con người, giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công và tăng khả năng làm việc liên tục. 

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc tỉ lệ lỗi của cánh tay robot gắp sản phẩm cực kỳ thấp do đó sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí nhân công kiểm tra thành phẩm.

Thực hiện các thao tác phức tạp và liên tục 

Trang bị cảm biến lực và hình ảnh, máy có thể thực hiện các quy trình sản xuất phức tạp và liên tục, đồng thời thu thập dữ liệu để đo lường và cải tiến dây chuyền sản xuất.

Dễ dàng lắp đặt và điều khiển phối hợp 

Thiết kế nhỏ gọn và khả năng hoạt động linh hoạt giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt và cấu hình. 

Hệ thống dễ dàng phối hợp với các robot khác và có thể điều khiển ở các vị trí linh hoạt trong dây chuyền sản xuất.

Đảm bảo an toàn cho người vận hành 

Máy tự động nhận biết sự xuất hiện của con người để đảm bảo an toàn, có khả năng tạm dừng hoạt động khi cần thiết.

Hệ thống máy gắp và phân loại sản phẩm tự động của SSG không chỉ nâng cao hiệu suất toàn bộ hệ thống, đảm bảo chất lượng sản phẩm, hạn chế tối đa rủi ro, tổn thất có thể xảy ra trong quá trình sản xuất mà còn đáp ứng các tiêu chí an toàn và linh hoạt, tối ưu hóa chi phí sản xuất giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận,  nâng cao vị thế cạnh tranh của minh trên thị trường.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm máy gắp và phân loại sản phẩm tự động vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây để được tư vấn trực tiếp.

———————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 090.818.4188

Email: info@saomaisoft.com

Trang web:  https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisolutiongroup/