PHẦN MỀM MÔ PHỎNG CẤU TẠO VÀ HOẠT ĐỘNG ĐỘNG CƠ (CHI TIẾT CƠ KHÍ)

Hiện nay, trong ngành chế tạo các chi tiết hay sửa chữa cơ khí tại các trường, khoa dạy nghề cơ khí, việc nghiên cứu về nguyên lý cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ trở nên khó khăn. Nhất là dưới sự tác động của các lực xen kẽ, rung chuyển khiến các chi tiết cơ khí bị hỏng, khó tìm ra được cách giải quyết. Và sự ra đời của Hệ thống mô phỏng cấu tạo và hoạt động động cơ mà CÔNG TY CỔ PHẨN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI mang tới giúp sự vận hành của các chi tiết cơ khí chặt chẽ hơn.

Các mô hình động cơ bao gồm các dạng:

 • Động cơ thật được bóc tách hoặc cắt lớp
 • Video mô tả
 • Hình ảnh mô tả
 • Hình vẽ mô tả
 • Kết hợp các hình thức trên

Nhược điểm của những mô hình này là gì?

 • Linh kiện thật giá thành cao, tốn không gian niêm cất
 • Khả năng trang bị thấp
 • Không mô tả được trạng thái và nguyên lý hoạt động
 • Khả năng tương tác thấp
 • Khả năng sử dụng thấp, không mềm dẻo
  Chương trình Phần mềm mô phỏng cấu tạo và hoạt động các động cơ là phần mềm mô phỏng trên môi trường 3D khắc phục được các vấn đề nêu trên.

Giới thiệu về phần mềm mô phỏng cấu tạo và hoạt động động cơ

Phần mềm mô phỏng cấu tạo động và hoạt động động cơ cho phép kĩ sư, các nhà thiết kế kiểm tra các chi tiết cơ khí và cụm lắp ráp của họ. Hệ thống cho phép người dùng xác định được độ bền, độ cứng và lỗi về độ bền mỗi chi tiết động cơ. Phần mềm cung cấp mô phỏng dựa trên mô phỏng tĩnh, các chuyển động dựa trên thời gian. Hệ thống giúp người dùng thấy được các cấu trúc rung chuyển, di chuyển chịu áp lực của các lực xen kẽ, dưới các tác động của lực, các chi tiết cơ khí thường bị hỏng như thế nào do mỗi kim loại.

Đặc điểm và tính năng nổi bật của phần mềm

Phân tích cụ thể hoạt động sản phẩm: Phần mềm mô phỏng cấu tạo hoạt động động cơ có thể đánh giá hoạt động sản phẩm trong suốt chu kì hoạt động của nó với các phân tích chuyển động cụ thể.

Đánh giá cụ thể chi tiết động cơ: Hệ thống có khả năng đánh giá các đặc điểm như lực truyền động và tải trọng khớp nhằm tối ưu hóa chuyển động cho hoạt động của động cơ. Đánh giá biến dạng và ứng suất giữa các bộ phận tiếp xúc, bao gồm cả ma sát.

Phân tích chuyển động lắp ráp: Phần mềm có thể cung cấp cho các kỹ sư, người quản lý về phân tích chuyển động lắp ráp trực quan, mạnh mẽ để xác định chính xác các chuyển động vật lý của lắp ráp dưới tải cũng như thời gian (chuyển động dựa trên thời gian) hoặc trình tự (chuyển động dựa trên sự kiện). Từ đó giúp cải thiện thiết kế dựa trên các tiêu chí cấu trúc, chuyển động hoặc hình học.

Kiểm soát tốt hơn thiết bị truyền động: Hệ thống giúp người quản lý kiểm soát tốt hơn các thiết bị truyền động mô hình với động cơ, đánh giá biến dạng và ứng suất giữa các bộ phận tiếp xúc, bao gồm cả ma sát

Sơ đồ hệ thống mô phỏng cấu tạo và hoạt động động cơ cơ khí

phan-mem-mo-phong-cau-tao-5

Với một số tính năng của chương trình:

phan-mem-mo-phong-cau-tao-2

Giảm tốc cạnh xe tang và tháo rời

phan-mem-mo-phong-cau-tao-3

Bộ li hợp và Bộ tháo rời

phan-mem-mo-phong-cau-tao-4

Phần mềm mô phỏng cấu tạo và hoạt động chi tiết cơ khí giá trị tại SAO MAI SOLUTION GROUP

SAO MAI SOLUTION GROUP cung cấp một loạt các giải pháp mô phỏng và thử nghiệm, cũng như các dịch vụ kỹ thuật, chúng tôi mang đến hệ thống phần mềm mô phỏng hoạt động chi tiết cơ khí, giúp bạn giải quyết các quyết định thiết kế khó khăn chẳng hạn như cân bằng giữa chi tiết động cơ và hiệu quả hoạt động, đòi hỏi các thiết kế sáng tạo cả về mặt kĩ thuật và vật lý cùng khả năng thích ứng với yêu cầu và tình hình thực tế của khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc, hợp tác với các công ty sản xuất ô tô, linh kiện điện tử…của Nhật. Sao Mai là một trong những lựa chọn khả thi mang lại mô hình tốt nhất về cơ điện tử, hệ thống mô phỏng hoàn thiện giúp đạt hiệu suất mong muốn về kĩ thuật và thiết kế ngay từ lần đầu tiên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 056789.77.55

Email:  info@saomaisoft.com

Website: https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisoft