NHỮNG LÍ DO NÊN SỬ DỤNG MÁY KIỂM TRA NGOẠI QUAN SẢN PHẨM

NHỮNG LÍ DO NÊN SỬ DỤNG MÁY KIỂM TRA NGOẠI QUAN SẢN PHẨM

Sản xuất một bảng mạch in là một quá trình phức tạp. Từ chế tạo đến lắp ráp, có nhiều điểm khác nhau trong quá trình sản xuất phải được xác minh trước khi có thể chuyển sang bước tiếp theo, bảng mạch in (PCB) là một hệ thống hàng nghìn các chi tiết nhỏ, cực nhỏ mà mắt người không thể kiểm tra bằng mắt thường.

may kiem tra ngoai quanTuy nhiên thì vẫn còn không ít doanh nghiệp vẫn kiểm tra chất lượng bảng mạch in (PCB) thủ công. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất bảng mạch in:

– Chất lượng sản phẩm điện tử không đảm bảo chất lượng

Bảng mạch in được sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện tử. Ngoại trừ các thiết bị điện tử nhỏ nhất, bảng mạch in được tìm thấy trong tất cả các thiết bị điện tử. PCB xác định các chức năng và hiệu suất của các thiết bị điện tử. Các chuyên gia kiểm tra có thể có một quy trình tuyệt vời, nhanh chóng cho từng bảng mà họ kiểm tra, nhưng dù họ có giỏi đến đâu thì vẫn sẽ có sai sót trong phương pháp đó. Do vậy, nếu PCB bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của sản phẩm.

a4tPIDsqjfB5wQdKqGptysIWAXX6P4cGgqWjwAMzn6izD7OiW1pnTQya8sqWz5FA5oc DtM8gPmGl0DYlh3GiPWxyFfnjdlLVyy06b ghzJth I9uVr8mijGaJUdTiKD6qHNos0BovQRQycdFbtwoA

– Tốn kém chi phí kiểm soát/kiểm tra chất lượng sản phẩm

Vì PCB nằm bên trong các bộ phẩm điện tử, nên khi kiểm soát/kiểm tra chất lượng cần tốn kém rất nhiều chi phi để phân tích và kiểm tra lỗi, điều này làm tăng chi phí của doanh nghiệp, đây cũng là điều mà không doanh nghiệp nào muốn xảy ra.

– Ảnh hưởng đến hiệu suất của sản xuất

Việc kiểm tra thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian chính vì vậy hiệu suất sản xuất bảng mạch in sẽ bị gián đoạn, hiệu suất sẽ thấp

– Gây áp lực lên nhân viên kiểm tra 

Vì phụ trách kiểm tra chất lượng rất quan trọng và cái mạch in nhỏ, lỗ khó phát hiện sẽ dẫn đến căng thẳng, stress cho nhân viên kiểm tra, điều này có thể dẫn đến nhân viên nghỉ việc, doanh nghiệp thiếu nhân lực.

may kiem tra ngoai quan san

PCB là xương sống của tất cả các thiết bị điện tử và do đó, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động. PCB xác định các chức năng và hiệu suất của các thiết bị điện tử. Khi bạn sử dụng bảng mạch in (PCB) trong các dự án của mình, bạn cần đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động tốt và khiến khách hàng của bạn hài lòng. Điều cần thiết là phải có một cách đáng tin cậy để kiểm tra lỗi PCB và đảm bảo rằng chúng hoạt động như dự định. Chính vì vậy kiểm soát chất lượng bảng mạch in (PCB) vô cùng quan trọng.

Bảng mạch in đang trở nên nhỏ hơn và phức tạp hơn — PCB ngày nay có thể chứa hàng nghìn mối nối được hàn và vô số thành phần nhỏ. Sự phức tạp gia tăng đó có thể làm tăng khả năng xảy ra lỗi . Khi việc kiểm tra trực quan tiêu chuẩn không đủ để phát hiện những điểm không hoàn hảo nhỏ nhất trong một bảng có mật độ dày đặc, Máy kiểm tra ngoại quan sản phẩm (AOI-Automated optical inspection) được thiết kế ra để hỗ trợ kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất bảng mạch in (PCB) cho các doanh nghiệp, sẽ giúp cung cấp thông tin chuyên sâu và độ chính xác cao hơn.

Theo dõi thông tin mới nhất tại đây