Nhà phát triển Field Energy của Vương quốc Anh mở rộng hoạt động vào Ý

Công ty phát triển lưu trữ pin của Vương quốc Anh, Field Energy, đã thông báo kế hoạch mở rộng vào Ý, một thị trường trong đó ngành công nghiệp quy mô lớn dự kiến ​​sẽ phát triển đáng kể từ mức cơ sở hiện tại gần như không đáng kể.

Nhà phát triển Field Energy của Vương quốc Anh mở rộng hoạt động vào Ý
Nhà phát triển Field Energy của Vương quốc Anh mở rộng hoạt động vào Ý

Công ty đã thuê Emanuele Taibi làm quản lý chung quốc gia và Roberto Nardi làm trưởng dự án phát triển, cùng nhau dẫn đầu một nhóm đặt tại Rome. Field dự định phát triển và vận hành một số lượng lớn hệ thống lưu trữ pin quy mô lớn của riêng mình tại Ý với nền tảng giao dịch năng lượng Gaia.

 

Field đang phát triển khoảng 500MWh lưu trữ pin tại Vương quốc Anh, cho việc mà gần đây đã gọi vốn £77 triệu (96 triệu USD) từ vốn và nợ, được đăng tải trên trang web chị em Solar Power Portal. Công ty được thành lập bởi Amit Gudka vào năm 2021 sau khi ông rời công ty điện Bulb.

 

Dự kiến ​​thị trường lưu trữ năng lượng quy mô lớn của Ý sẽ tăng đáng kể từ năm 2023 trở đi từ một mức cơ sở thấp. Công ty nghiên cứu LCP Delta dự kiến ​​nó sẽ tăng từ dưới 2% trong số các dự án triển khai tại châu Âu vào năm 2022 lên trên 20% vào năm 2023, khi dự kiến sẽ triển khai khoảng 800MW.

 

Nước này đã đạt một điểm chuyển mạch nhờ một số yếu tố diễn ra đồng thời. Nhận thức về việc phải triển khai năng lượng tái tạo nhanh chóng đã kết hợp với các thay đổi trong thị trường cân bằng của nước này, các vấn đề về phép cấp cũng như sự quen thuộc tăng của các nhà đầu tư với ngành này.

 

Bên cạnh Field, một công ty khác có danh mục phát triển hiện tại tại Vương quốc Anh cũng đã thông báo kế hoạch lớn tại Ý, Innovo Group, trong khi Aquila Capital đã đầu tư vào một dự án cơ sở về lâu dài vào tháng 1 năm ngoái.

 

Tuy nhiên, khác với Vương quốc Anh và Đức, hai thị trường lưu trữ pin quy mô lớn thứ hai ở châu Âu, các dự án lưu trữ pin tại Ý dường như sẽ chuyển sang hoạt động giao dịch năng lượng và thu nhập từ năng lực nhanh hơn, đòi hỏi thời gian xả lâu hơn. Pin đã giành được hợp đồng thị trường năng lượng tại Ý.

 

Điều này phần là do thị trường dịch vụ phụ nhỏ hơn mà pin có thể tham gia, giới hạn khoảng 230MW với hợp đồng trị giá năm năm đã được cấp phát, và cách thức hoạt động của lưới điện do Terna quản lý, khác biệt so với lưới điện ở Vương quốc Anh và Đức.

 

Trong năm ngoái, 1,1GW lưu trữ pin đã chiến thắng trong các cuộc đấu giá thị trường năng lực hướng tới tương lai.

 

Ý đặt mục tiêu sản xuất điện tái tạo 72% vào năm 2030, tăng lên 95-100% vào năm 2050.

Nguồn: UK developer Field Energy to expand into Italy