Thiet ke chua co ten 11

Làm thế nào để kiểm soát chất lượng sản phẩm trong dây chuyền sản xuất?

 

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, giữa sự cạnh tranh khốc liệt ở các ngành công nghiệp thì chất lượng sản phẩm là yếu tố được đưa lên hàng đầu, quyết định vị thế cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Hiện nay, việc kiểm soát chất lượng tại các nhà máy vẫn theo hướng truyền thống và không có sự kiểm soát chặt chẽ sẽ làm tốn thời gian và nhân lực sản xuất. Thông tin quy trình sản xuất không được liên tục và có độ chính xác không cao, đồng thời gây ra những khó khăn trong việc truy xuất dữ liệu sản phẩm. Đặc biệt, trong những nhà máy sản xuất, quy trình kiểm soát chất lượng không tốt có thể khiến các sản phẩm bị lỗi hàng loạt, chất lượng sản phẩm đầu ra kém, nhà quản lý khó kiểm soát được quá trình sản xuất sản phẩm,… gây thiệt hại về chi phí cho doanh nghiệp.

Thiet ke chua co ten 9

Vậy khó khăn trong quản lý kiểm soát chất lượng là gì?

  • Sản phẩm bị lỗi, hỏng hóc, chất lượng sản phẩm không đảm bảo: Hiện tại, việc kiểm soát chất lượng sản phẩm tại các nhà máy sản xuất đã và đang được áp dụng theo phương pháp truyền thống, thủ công đó là sử dụng con người kết hợp cùng thiết bị máy móc kiểm soát thô sơ nên dễ xảy ra trường hợp không kiểm soát chặt chẽ được quy trình sản xuất của nhà máy cũng như kiểm soát được chất lượng sản phẩm đầu ra trước khi được giao tới khách hàng

Cost increase 3

  • Lãng phí chi phí và tốn nhân lực: Tại các nhà máy sản xuất, mỗi máy sản xuất sẽ cần có cán bộ kỹ thuật trực máy, công nhân sản xuất cần trực 24/24 để kiểm soát máy móc vận hành cũng như quy trình sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm đặc thù việc kiểm soát chỉ thông qua quan sát bằng mắt thường sẽ không hiệu quả. Vẫn xảy ra trường hợp hàng hóa được giao đến khách hàng mới phát hiện ra những lỗi, sai xót trong quá trình sản xuất.

Cost increase 2

  • Không đánh giá được chính xác tỷ lệ và nguyên nhân gây ra hàng lỗi, hàng hỏng: đây chính là vấn đề đang khiến nhà quản lý đau đầu trong việc xử lý và đưa ra phương án cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Thiet ke chua co ten 10

  • Sự chậm trễ trong việc thay đổi sản xuất: Khi thay đổi hệ thống dây chuyền, thay đổi nhân sự vận hành máy và có thể gây ra sự chậm trễ ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Do cần mất thời gian đào tạo.
  • Sự cố khi chuyển dây chuyền lắp ráp: Phát sinh trong quá trình chuyển đổi làm chậm quá trình sản xuất, đồng thời lãng phí thời gian và nguồn lực.
  • Tốc độ sản xuất không chính xác: Việc kiểm soát chất lượng nếu không đảm bảo hiệu quả có thể khiến bạn khó nắm bắt được thời gian sản xuất, không đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra.
  • Các vấn đề với dây chuyền lắp ráp hiện có: Ngay cả khi dây chuyền lắp ráp của bạn là một dây chuyền quen thuộc, các vấn đề vẫn có thể phát sinh dẫn đến việc sản xuất bị đình trệ. Kiểm soát chất lượng có thể giúp xem xét những vấn đề này và đưa bạn đi đúng hướng.
  • Khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp: Không kiểm soát chất lượng hiệu quả dẫn tới sản phẩm không đạt yêu cầu, khách hàng mất niềm tin trong khi đó các doanh nghiệp đối thủ đã đi trước bạn. Điều đó sẽ khiến sản phẩm của bạn không cạnh tranh được với các sản phẩm trên thị trường.

Những điều này ảnh hưởng tới uy tín, vị thế cạnh tranh của Doanh nghiệp trên thị trường: đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi sự phát triển của ngành công nghiệp tự động hóa kết hợp với công nghệ AI hiện đại ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy, doanh nghiệp.

Giải pháp nào có thể giải quyết những trăn trở về quản lý, kiểm soát chất lượng, giảm bớt nỗi lo lắng của nhà quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, tối đa hóa lợi nhuận, tiết kiệm chi phí cho Doanh nghiệp???

Hệ thống kiểm soát chất lượng QC-GATE do SSG cung cấp sẽ là giải pháp tối ưu, đáp ứng nhu cầu một cách phù hợp và toàn diện nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 056789.77.55

Email:  info@saomaisoft.com

Website: https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisoft