Hệ thống Bảng Theo Dõi Sản Lượng Sản Phẩm

Một trong những yếu tố quyết định được năng lực canh tranh của doanh nghiệp là yếu tố chất lượng và hiệu quả sản xuất. Nhưng rất nhiều nhà máy hiện nay đối mặt với những thách thức: Làm sao quản lý được chất lượng sản phẩm và tiến độ sản xuất của từng dây chuyền? Làm thế nào để thông tin sản xuất được chặt chẽ, thông tin nhanh chóng, kịp thời giữa các bộ phận liên quan?… Hệ thống Bảng Theo Dõi Sản Lượng Sản Phấm là ứng dụng thông minh phát triển với mục đích nâng cao hiệu quả sản xuất, theo dõi sản lượng của các khu vực sản xuất, giảm các sự cố sản xuất cho doanh nghiệp. CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI sẽ mang đến cho bạn những thông tin về hệ thống hữu ích này.

Giới thiệu về hệ thống theo dõi sản lượng sản phẩm

Hệ thống Theo Dõi Sản Lượng là hệ thống theo dõi sản lượng được thực hiện hàng ngày trong quá trình sản xuất của dây chuyền. Hệ thống bảng theo dõi quản lý sản xuất tập trung vào giám sát khu vực sản xuất, kiểm soát và theo dõi lịch sử thông tin và quản lý chất lượng sản phẩm theo thời gian thực với mục tiêu nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Hệ thống sẽ cung cấp thông tin hữu ích nhằm tối ưu hóa sản xuất và theo dõi sản lượng, tất cả các dữ liệu sản xuất ngay tại thời điểm máy đó hoạt động. Hệ thống giúp đảm bảo hiệu quả sản xuất và cải thiện sản lượng sản xuất.

Hệ thống có thế cho ra những báo cáo chi tiết hoặc tổng hợp báo cáo những vấn đề chất lượng, sản lượng sản phẩm, quy trình phát sinh của từng công đoạn sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bảng theo dõi sản lượng sản phẩm

Hệ thống bảng theo dõi sản lượng sản phẩm sẽ nhập kế hoạch sản xuất và theo dõi sản lượng dành cho nhà quản lý và màn hình LCD dành cho kỹ sư vận hành. Hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo nếu trong dây chuyền sản xuất không đủ sản lượng bằng cách tính toán sản lượng theo giờ để biết mỗi công đoạn cần sản xuất bao nhiêu sản phẩm trong một giờ để đưa ra một kế hoạch tổng thể. Hệ thống bảng theo dõi sẽ thực hiện thống kê bằng biểu đồ để thể hiện sản phẩm OK/NG và các sự cố khác trong quá trình sản xuất để thực hiện cảnh báo cho nhà vận hành, quản lý xử lý kịp thời.

he-thong-bang-theo-doi-san-luong-5

Giao diện phần mềm theo dõi sản lượng sản phẩm

Chức năng của hệ thống bảng theo dõi sản lượng sản phẩm

Hệ thống hiển thị thông tin thu thập theo dạng biểu đồ: Các thông tin hiển thị được lấy từ thiết bị đầu cuối, truyền qua bộ điều khiển trung tâm, gửi về server (thông qua đường truyền Internet hoặc có dây) và thông tin đó được hiển thị lên màn hình LCD được gắn dưới xưởng.

Xem sản lượng trên phần mềm (web): Hệ thống theo dõi sản lượng cho phép nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được năng suất và hiệu quả làm việc của toàn nhà máy hay của từng máy…… ở mọi lúc, mọi nơi trên môi trường web.

Báo cáo tổng hợp sản lượng: Hệ thống sẽ báo cáo sản lượng của tổng xưởng hay sản lượng của từng máy theo ngày. Hơn nữa, chúng có thể báo cáo tổng hợp sản lượng sản phẩm máy theo ngày và xuất ra báo cáo dưới dạng excel. Điều đó cho nhà quản lý kiểm soát được nội dung gồm: đơn hàng, tổng sản lượng, số ngày thực hiện, số ngày còn lại, hiệu quả đạt được. 

he-thong-bang-theo-doi-san-luong-4

Bảng theo dõi sản lượng máy QC-Gate

Những ưu điểm của Hệ thống bảng theo dõi sản lượng sản phẩm

Hệ thống bảng theo dõi sản lượng sản phẩm là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay mà công ty chúng tôi mang đến cho các doanh nghiệp, công ty nhằm kiểm soát sản lượng hiệu quả nhất.

Hoạt động ổn định:

 Hệ thống đảm bảo hoạt động liên tục, báo cáo thanh tra từng ngày ổn định, dễ sử dụng và mở rộng phạm vi theo dõi.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra ổn định:

Nhờ vào cơ sở dữ liệu mà hệ thống mang lại giúp nhà quản kiểm soát, kịp thời ngăn chặn được sự đình trệ trong quá trình sản xuất giúp tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất.

Tiết kiệm chi phí cho sản xuất

Hệ thống giúp nhà quản lý thống kê chính xác từng loại sản phẩm trên băng chuyền, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Cải tiến quá trình sản xuất

Thông qua hệ thống bảng theo dõi sản lượng có thể dễ dàng nắm bắt toàn bộ thông tin về các hoạt động sản xuất đang diễn một cách trực quan theo thời gian thực. Đồng thời, hệ thống phù hợp với việc theo dõi nhiều máy trong một xưởng hay nhiều xưởng sản xuất cùng lúc.

Nâng cao chất lượng sản phẩm và vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Cải thiện được chất lượng sản phẩm đầu ra đồng nghĩa với việc sức cạnh tranh của doanh nghiệp tăng cao khi xây dựng được niềm tin về phía khách hàng.

Hệ thống bảng theo dõi sản lượng sản phẩm chất lượng tại CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Hệ thống Bảng Theo Dõi Sản Lượng Sản Phẩm là một trong những yếu tố quan trọng trong Hệ thống vận hành giám sát nhà máy. Hệ thống theo dõi sản lượng có nhiều ưu điểm hơn so với những phương pháp quản lý thủ công.  Đầu tư hệ thống quản lý sản lượng hiện đại góp phần giảm thời gian chết của hệ thống sản xuất, minh bạch và nâng cao khả năng quản lý, từ đó có những giải pháp kịp thời nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Hệ thống bảng theo dõi sản lượng sản phẩm mà SAO MAI SOLUTION GROUP cung cấp cho nhiều khách hàng trong thời gian qua có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống của chúng tôi tích hợp được với các hệ thống quản trị hiện có của nhà máy mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu, báo cáo hay cách quản lý hiện tại.

Với nhiều năm kinh nghiệp hợp tác sản xuất với những công ty sản xuất ô tô, linh kiện điện tư,… chúng tôi góp phần tạo ra tiềm lực phát triển cho doanh nghiệp bạn. SAO MAI SOLUTION GROUP góp phần mang đến những giá trị đích thực cho doanh nghiệp.

Một số giao diện phần mềm:

he-thong-bang-theo-doi-san-luong-5

Bảng theo dõi sản lượng các máy trong một ngày

he-thong-bang-theo-doi-san-luong-6

Bảng theo dõi sản lượng máy E-check ICT

he-thong-bang-theo-doi-san-luong-9

Bảng theo dõi sản lượng máy QC-gate theo thời gian cụ thể

he-thong-bang-theo-doi-san-luong-1

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 056789.77.55

Email:  info@saomaisoft.com

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisoft

Website: https://www.fasolutions.vn/