Giải pháp kiểm tra và phân loại sản phẩm bằng camera

( Hệ thống xử lý hình ảnh trong nhà máy sản xuất )

b1c7bcecd2e804b65df9
Giải pháp kiểm tra và phân loại sản phẩm bằng camera

Giải pháp kiểm tra và phân loại sản phẩm bằng camera (Camera Vision System) là một phần của Hệ thống kiểm tra ngoại quan, phát hiện lỗi sản phẩm để kiểm tra kiểm soát chất lượng sản phẩm, theo dõi quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm. Hệ thống này có thể xử lý thuật toán phần mềm và phần cứng để tự động hóa các nhiêm vụ trực quan diễn ra trong quá trình xử lý. Hệ thống được sử dụng cho nhu cầu kiểm tra ngày càng chi tiết và chính xác hơn, cùng với đó vẫn phải duy trì và nâng cao sản xuất. Hệ thống này sẽ giúp tự động chụp ảnh sản phẩm và kiểm tra lỗi 100% trong quy trình sản xuất.

Camera Vision bao gồm camera chụp ảnh, cơ chế xử lý hình ảnh, giao diện số hóa hình ảnh và truyền đạt xử lý các kết quả. Các hệ thống áp dụng Camera Vision :

– Hệ thống đo khoảng cách sản phẩm

 – Hệ thống đọc barcode, QR code

 – Hệ thống đếm số lượng sản phẩm

– Hệ thống phân loại, xử lý các sản phẩm lỗi

Giải pháp kiểm tra và phân loại sản phẩm bằng camera được áp dụng như thế nào?

Trong những dây chuyền sản xuất tự động việc nhận diện, xử lý hình ảnh, kiểm tra ngoại quan sản phẩm được sử dụng ở các ngành sản xuất như: sản xuất phụ tùng ô tô, sản xuất linh kiện điện tử, các mặt hàng tiêu dùng,…

– Nhận diện những sản phẩm bao bì, tem nhãn mất nét, in sai hoặc bị mờ.

– Các bảng mạch bị thiếu linh kiện điện tử.

– Mã vạch, code khắc trên bên mặt sản phẩm nhưng đầu đọc mã vạch ko kiểm tra được do chất lượng in kém

Ưu điểm của giải pháp

Giải pháp kiểm tra và phân loại sản phẩm bằng camera có thể nhận diện sản phẩm lỗi với độ chính xác cao trên dây chuyền hoạt động liên tục, tốc độ cao. Đây là việc mà nhân công không thể đáp ứng được.

Nhận diện sản phẩm lỗi chính xác: Hệ thống này giúp phát hiện thiếu sản phẩm, thiếu chi tiết sản phẩm, thiếu hạn sử dụng, phát hiện vật thể lạ, sai sót về màu sắc, sai hình dáng bao bì sản phẩm, sai ký tự, sai mã vạch

Hoạt động độc lập: Camera Vision có thể hoạt động như một trạm kiểm tra độc lập hoặc được lắp trực tiếp trên dây chuyền sản xuất giúp thay thế công nhân kiểm tra sản phẩm theo thời gian thực khi sản phẩm đang di chuyển với tốc độ cao.

Chụp hình ảnh sản phẩm chuẩn: Hệ thống sẽ chụp lại hình ảnh sản phẩm chuẩn, thực tế sau đó phân tích các chỉ số trên bức ảnh, như: chỉ số mức sáng, số lượng điểm ảnh… sau đó so sánh với các chỉ số chuẩn để phát hiện sai sót hoặc giải mã mã vạch trên sản phẩm.

Phát hiện sai sót ở kích thước nhỏ: Camera Vision có thể đo kích thước và khoảng cách giữa các chi tiết, kích thước ngoại quan của sản phẩm. Đồng thời, hệ thống này có thể phát hiện sai sót về kích thước ở mực mm.

Giảm thiểu sự hoạt động của con người: Camera Vision mang lại lợi ích an toàn, bổ sung bằng cách giảm sự tham gia của con người vào quy trình sản xuất.

Các ngành nghề có thể áp dụng hệ thống:

 • Thực phẩm và đồ uống
 • Sản xuất linh kiện điện tử
 • Y khoa
 • Sản xuất ô tô
 • Sản xuất hàng tiêu dùng
 • Ngành tổng hợp
 • Sản xuất hàng không vũ trụ

  6fd6f328722ca472fd3d
  Camera giúp phát hiện lỗi cho sản phẩm

Ứng Dụng Giải Pháp Kiểm Tra Và Phân Loại Sản Phẩm Bằng Camera Trong Nhà Máy Sản Xuất Hiện Đại Với SAO MAI SOLUTION GROUP

Giải pháp Camera Vision được trang bị vô số các tính năng mạnh mẽ giúp hỗ trợ hầu như bất kỳ thao tác kiểm tra nào. Hệ thống có thể hoạt động liên tục với độ chính xác cao cùng thiết kế dễ sử dụng mà Sao Mai dựa trên đánh giá và những phản hồi của khách hàng.

Hệ thống xử lý hình ảnh là một phần của Hệ Thống Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm để phát hiện những vấn đề xảy ra trong sản xuất mang đến sản phẩm đầu ra chất lượng.

Chúng tôi tích lũy kinh nghiệm và vốn kiến thức trong từng dự án, sản phẩm mang nhằm mang đến những Hệ thống theo hướng tự động hóa phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng, hướng tới Giải pháp Nhà Máy Thông Minh, Hệ Thống Truy Xuất Sản Phẩm chất lượng.

———————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 090.818.4188

Email: info@saomaisoft.com

Trang web:  https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisolutiongroup/