Giới thiệu Máy làm sạch linh kiện điện tử bằng ion hoá

( FPC cleaning machine )

may-lam-sach-san-pham

Giới thiệu về Máy làm sạch linh kiện điện tử

Trong quá trình sản xuất các bo mạch, linh kiện có thể dính các bụi nhôm, sắt, bụi hàn. Nếu những chất bụi bẩn này tiếp tục tích tụ thì bo mạch dễ xảy ra trường hợp chập mạch, giảm khả năng tản nhiệt của các thiết bị, hiệu suất làm việc giảm.

Thậm chí với những loại bụi, chất bẩn đặc biệt thì bảng bo mạch còn có thể bị ăn mòn, việc này rất nguy hiểm đối với không chỉ bo mạch mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị điện tử sử dụng bo mạch.

Trong quá trình sản xuất một số loại bụi bẩn công nghệ khi sử dụng những phương pháp làm sach thông thường sẽ không có tác dụng.  Máy làm sạch linh kiện điện tử chính là công cụ giúp loại bỏ mọi bụi bẩn ô nhiễm trên bề mặt sản phẩm bằng ion hóa mà không làm hư hỏng, gẫy, đứt hay vỡ các chi tiết .

Máy làm sạch linh kiện cho các thiết bị điện tử hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp sản xuất ưa chuộng và là một việc rất cần thiết nhầm giúp tiết kiệm chi phí, giảm rủi ro thương mại,…

Thông số kĩ thuật của máy

tinh-nang-may-lam-sach-san-pham-s

Điều kiện hoạt động

Ở môi trường nhiệt độ bình thường: 0 – 40 độ C

Khi thay đổi kích thước khay, cần phải thay thế và điều chỉnh phần hút cho phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Kích thước khay:( kích thước có thể thay đổi tuỳ thuộc vào sản phẩm của khách hàng )

–        Khay nhỏ: 330mm x 250mm

–        Khay lớn: 442mm x 281mm

Quá trình vận hành của Máy làm sạch linh kiện điện tử

Với Máy làm sạch linh kiện thì các bo mạch, linh kiện được làm sạch bằng cách thổi khí ion và hút bụi bẩn khó làm sạch bằng phương pháp thông thường ra khỏi bề mặt sản phẩm (như bụi nhôm, bụi hàn). Máy di chuyển chậm để tách lớp bụi bận ra khỏi mặt linh kiện.. Quá trình làm sạch có sự hỗ trợ của phần mềm và cánh tay robot gắp sản phẩm đảm bảo quá trình làm sạch một cách chính xác. 

7d7b61f5c68310dd4992 min

Lợi ích của Máy làm sạch linh kiện điện tử
Máy làm sạch linh kiện điện tử bằng ion hóa được cung cấp bởi Sao Mai mang đến những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp:

  • Loại bỏ bụi công nghệ (bụi hàn, bụi nhôm) bằng ion hóa: Ưu điểm của phương pháp làm sạch bằng ion hóa là có thể vệ sinh số lượng lớn linh kiện, kết quả tối ưu, phá vỡ các chất hoặc các hạt bụi bẩn dù là bé nhất trên bề mặt vật liệu, các lớp chất không mong muốn sẽ bị loại bỏ.
  • Không sử dụng hóa chất: Máy làm sạch hoàn toàn bề mặt cấu trúc của sản phẩm bằng phương pháp ion hoá (thổi, hút), phương pháp không sử dụng hóa chất, tiết kiệm chi phí và làm sạch bề mặt tốt hơn nhiều lần so với các phương pháp truyền thống khác. Đặc biệt, phương pháp làm sạch này không làm biến loãng so với những phương pháp làm sạch sử dụng dung dịch .

Máy làm sạch linh kiện có khả năng làm việc cường độ cao: Hệ thống Máy làm sạch linh kiện có khả năng làm việc liên tục, năng suất cao giúp quy trình sản xuất không bị mất thời gian chờ hóa chất hay dung dịch làm sạch khô và có tác dụng trên bề mặt vật liệu nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho các thiết bị.

029cc52e7d58ab06f249 min

may-lam-sach-san-pham-6

Sản phẩm chất lượng đến từ CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Máy làm sạch linh kiện điện tử bằng ion hóa mang đến giải pháp hữu hiệu giúp làm sạch sản phẩm chính xác, tự động, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm thiểu sản phẩm lỗi trong quá trình. Máy làm sạch sản phẩm là một công đoạn của nhà máy sản xuất, được tích hợp với Hệ thống Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm nhằm mang đến cho doanh nghiệp dây chuyển sản xuất tự động hóa theo hướng hiện đại.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI sẵn sàng tư vấn xây dựng nhà máy theo hướng tự động hóa hướng đến Giải pháp Nhà Máy Thông Minh hoàn thiện cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Sao Mai luôn đồng hành cùng doanh nghiệp với các hệ thống chất lượng: Hệ Thống Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm, Hệ thống Vận Hành Giám Sát Nhà Máy, Máy kiểm tra chất lượng sản phẩm,… khả năng thích ứng với mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn để xây dựng được một giải pháp vừa thỏa mãn được yêu cầu truy xuất hiệu quả, vừa dễ dàng vận hành, chi phí hợp lý. SSG cũng cam kết đảm bảo tiến độ triển khai, đảm bảo chất lượng hệ thống ngay cả sau khi bàn giao cho khách hàng.

———————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 090.818.4188

Email: info@saomaisoft.com

Trang web:  https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisolutiongroup/