THỰC TRẠNG KHÓ KHĂN HIỆN NAY

Hiện nay việc kiểm soát và phân loại sản phẩm tại các nhà máy, xưởng sản xuất vẫn theo hướng truyền thống áp dụng phương pháp thủ công và không có sự kiểm soát chặt chẽ khiến doanh nghiệp có thể gặp nhiều khó khăn và thách thức.

 

icon chi phi

Chi phí cao

Việc phân loại theo phương pháp thủ công yêu cầu cần nhiều nhân sự, tỉ lệ hàng lỗi gia tăng sẽ phát sinh các chi phí như: nguyên liệu đầu vào, thời gian, chi phí nhân công,…

ICON TINH NANG 4

Độ chính xác thấp

Việc kiểm tra chất lượng và phân loại sản phẩm bằng mắt thường, theo các phương thức thủ công có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như sự mệt mỏi, sai sót, thiên vị hoặc thiếu kinh nghiệm của nhân viên kiểm tra.

DATABASE

Quy trình sản xuất không được liên tục

Có thể chịu ảnh hưởng, đồng thời gây ra những khó khăn trong việc đảm bảo tiến độ đơn hàng.

ICON TINH NANG 3

Ảnh hưởng chất lượng 

Chất lượng sản phẩm không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng tới uy tín và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. 

GIẢI PHÁP – HỆ THỐNG MÁY GẮP VÀ

PHÂN LOẠI SẢN PHẨM TỰ ĐỘNG

Hệ thống máy gắp và phân loại sản phẩm tự động của SSG được thiết kế để thực hiện một loạt các nhiệm vụ quan trọng, bao gồm việc gắp các sản phẩm từ các vị trí đầu vào, áp dụng quy tắc phân loại dựa trên các tiêu chí cụ thể đã được xác định trước, và sau đó di chuyển chúng đến các vị trí khác nhau được chỉ định trong quy trình sản xuất.”

d1885a355143871dde52 min

CẤU TẠO MÁY

icon auto pickup

Tủ điện

icon auto pickup 1

Cánh tay Robot

icon auto pickup 2

Camera cảm biến hình ảnh

icon auto pickup 3

Máy tính (PC)

icon auto pickup 4

Băng tải

icon auto pickup 5

Phần mềm

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG MÁY GẮP VÀ PHÂN LOẠI SẢN PHẨM

Hạn chế rủi ro lỗi sản phẩm, góp phần nâng cao năng suất và tốc độ vận hành

Máy gắp và phân loại sản phẩm có khả năng hoạt động ổn định, có thể làm việc liên tục. Máy gắp và phân loại giúp sản phẩm được phân loại và gắp ở tốc độ cao, chính xác góp phần trong việc tăng sản lượng sản xuất sản phẩm. Đặc biệt hiệu quả trong quá trình phân loại hàng hóa, xây dựng nhà kho thông minh. Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động có thể vận hành liên tục và rà soát hệ thống phát hiện tình trạng quá tải.

Thực hiện các thao tác phức tạp và liên tục

Máy còn được trang bị cảm biến lực cho phép hiện thực hoá các quy trình sản xuất phức tạp, đồng thời liên tục thu thập lại kết quả để đo lường và cải tiến dây chuyền sản xuất. Máy gắp và phân loại tự động giúp xử lý linh kiện, hàng hóa, sản phẩm với tốc độ nhanh giúp đảm bảo tiến độ, chất lượng và phân loại. Máy có trang bị cảm biến hình ảnh với camera quan sát giúp sắp xếp và phân loại sản phẩm, đem lại sự chính xác cao.

Tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa nhân lực

Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động giúp giảm sự phụ thuộc vào lao động và con người. Tự động hóa quy trình sẽ giúp DN tiết kiệm được chi phí nhân công, giảm lãng phí và tối ưu hóa sử dụng các nguồn nguyên vật liệu đầu vào.

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Quá trình kiểm định được thực hiện theo quy trình và hệ thống, có sự giám sát của con người và hệ thống một cách chặt chẽ sẽ nâng cao được chất lượng sản phẩm đầu ra. Ứng dụng hiệu quả máy giúp doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm hoàn hảo ra ngoài thị trường, qua đó nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Dễ dàng lắp đặt và khả năng tích hợp với các hệ thống sản xuất khác một cách linh hoạt

Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động với thiết kế nhỏ gọn, quy trình lắp đặt không quá phức tạp giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt và dây chuyền sản xuất lớn, giảm thời gian cấu hình đến 16 lần. Hệ thống có thể dễ dàng tích hợp với các Robot khác và điều khiển tại các vị trí giữa các bộ phận không cố định.

auto pickup 1

Sơ đồ hệ thống máy gắp và phân loại sản phẩm

robot-gap-tu-dong-trong-toi-uu-nha-may-5

Sơ đồ hệ thống máy gắp và phân loại tự động trong hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm của SSG

robot-gap-tu-dong-trong-toi-uu-nha-may-4

Màn hình giao diện máy động demo của SSG tại hội chợ Expo 2021

TÍNH NĂNG CỦA HỆ THỐNG MÁY GẮP VÀ PHÂN LOẠI SẢN PHẨM

Tích hợp Camera xử lý và phân tích hình ảnh

Hệ thống được trang bị Camera vision để có thể nhận diện và xử lý thông tin ghi nhận được từ các cảm biến, máy ảnh, hệ thống khác

icon camera
Gắp hàng hóa tự động

Một trong những chức năng quan trọng của hệ thống là khả năng gắp hàng hóa một cách chính xác và nhanh chóng. Robot được trang bị bàn tay cơ học hoặc hệ thống kẹp tiên tiến để có thể gắp và nâng các loại hàng hóa khác nhau, đa dạng về hình dáng và kích thước.

icon canh tay robot
Kiểm tra và phân loại sản phẩm tự động

Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động sử dụng cảm biến Vision để sắp xếp và phân loại sản phẩm dựa trên các quy tắc, yêu cầu đầu vào đã được cài đặt trước ( bao gồm các yếu tố như kích thước, hình dáng, màu sắc, bề mặt,..) phục vụ cho các công đoạn tiếp theo trong dây chuyền sản xuất.

DATABASE
Tính năng tích hợp, kết nối

Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động có khả năng kết nối linh hoạt với các thiết vị ngoại vi khác nhau.
Giao diện trực quan, dễ dàng lập trình và điều chỉnh để thích nghi nhanh chóng với các quy trình sản xuất, yêu cầu cụ thể của từng nhà máy.

ICON TINH NANG 2
Di chuyển sản phẩm

Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động có chức năng di chuyển sản phẩm từ vị trí này sang vị trí khác trong quá trình sản xuất, bao gồm các công việc như: đặt sản phẩm lên băng tải, di chuyển sang các công đoạn, máy gia công khác trong dây chuyền sản xuất…

icon toc ld lon
Ghi nhận dữ liệu và báo cáo

Máy có khả năng lưu trữ dữ liệu về quá trình kiểm tra và kết quả kiểm tra, phân loại của từng sản phẩm, tạo ra hệ thống cơ sở dữ liệu về quá trình kiểm tra, phân loại sản phẩm.

ICON TINH NANG 7

ỨNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG

day-chuyen-san-xuat-tu-dong-hoa

Ô TÔ

26a281dde9ae3ff066bf

LINH KIỆN ĐIỆN TỬ

cong nghiep che bien che tao

SẢN XUẤT

Y TE

DƯỢC PHẨM