Camera FaceID Vivotek – Phát hiện chuyển động nâng cao

Chức năng phát hiện chuyển động được áp dụng trong hệ thống camera giám sát nhằm nhận biết sự thay đổi vị trí trong khung hình. Khi phát hiện có sự chuyển động, các hành động cụ thể có thể được kích hoạt, như thông báo cảnh báo hoặc tăng độ phân giải để thu được chi tiết tốt hơn.

Chức năng phát hiện chuyển động thông thường

Thuật toán cơ bản dựa trên việc so sánh khung hình hiện tại với một khung hình tham chiếu để xác định số lượng pixel khác biệt, và sẽ trả về kết quả là tích cực nếu số pixel khác biệt này vượt quá một ngưỡng cụ thể đã được đặt ra.

phat-hien-chuyen-dong
Kích hoạt báo động chính xác

Mặc dù tính năng phát hiện chuyển động có thể hữu ích trong hệ thống camera giám sát, tuy nhiên, hiệu quả của nó có thể bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện thường xuyên của các báo động sai, trong đó phần mềm thuật toán dựa vào để phân tích video có thể bị “đánh lừa”, thường là do nhiễu tín hiệu, và phát hiện chuyển động trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra trong khung cảnh.

XEM THÊM: Hệ thống kiểm soát ra vào là gì? Thành phần và lợi ích

phat-hien-chuyen-dong
Báo động sai bằng phát hiện chuyển động thông thường

Những cảnh báo sai này có thể dẫn đến sự không hiệu quả, gây ra các tác vụ không cần thiết cho quản trị viên, tăng sự tiêu tốn dung lượng lưu trữ cho video được ghi ở độ phân giải cao mà không cần thiết, và còn có nhiều tác động khác.

Tính năng phát hiện chuyển động nâng cao của VIVOTEK

VIVOTEK đã đưa ra phiên bản tiên tiến của công nghệ phát hiện chuyển động với mục tiêu cải thiện độ chính xác và giảm thiểu sự xuất hiện của cảnh báo sai, nhằm ngăn chặn sự lãng phí tài nguyên trong tương lai. 

phat-hien-chuyen-dong
Tính năng phát hiện chuyển động nâng cao của VIVOTEK

Trước đó, các thế hệ công nghệ dựa vào thuật toán phần mềm để xác định sự khác biệt giữa các khung hình video liên tiếp để xác định sự xuất hiện của chuyển động. 

Tuy nhiên, xuất hiện của nhiễu tín hiệu trong các khác biệt này thường dẫn đến các kết quả dương tính sai lầm. Để khắc phục điều này, VIVOTEK đã phát triển một thuật toán phức tạp hơn, biến đổi khung tham chiếu thành một bản nền tĩnh.

Giúp dễ dàng phát hiện sự thay đổi ở tiền cảnh trong quá trình so sánh các khung hình liên tiếp, từ đó giảm thiểu khả năng bị ảnh hưởng bởi nhiễu ngẫu nhiên và giảm xuất hiện của các cảnh báo sai.

XEM THÊM: Lợi ích và tính chính xác của công nghệ nhận diện gương mặt

Thiết lập dễ dàng

Giao diện trực quan và dễ sử dụng cho phép người dùng dễ dàng thiết lập các khu vực quan sát trên trường hình để áp dụng tính năng phát hiện chuyển động và tùy chỉnh các cài đặt như độ nhạy với chuyển động.

phat-hien-chuyen-dong
Thiết lập dễ dàng

Tính năng phát hiện chuyển động nâng cao của VIVOTEK đã tích hợp sẵn trên tất cả các sản phẩm camera của hãng, cho phép tất cả các khách hàng tận dụng các lợi ích của công nghệ này để tự động phản ứng với sự thay đổi trong các vùng giám sát, đồng thời giảm thiểu cảnh báo sai, giúp loại bỏ sự cần thiết của sự can thiệp của nhân viên và tránh lãng phí dung lượng lưu trữ không cần thiết

SSG TỰ HÀO ĐƯỢC ỦY QUYỀN LÀ ĐẠI DIỆN KHU VỰC PHÍA BẮC CHO THƯƠNG HIỆU CAMERA VIVOTEK

Với vai trò là đại diện khu vực phía Bắc cho VIVOTEK, SSG chú trọng đến việc tư vấn, cung cấp và triển khai hệ thống thiết bị an ninh giám sát, hệ thống an ninh tích hợp, nhận diện khuôn mặt Face ID.

Hệ thống thiết bị sản phẩm, giải pháp SSG cung cấp bao gồm:

– Facial recognition Camera

– Facial recognition Workstation

– Facial recognition Tablet

Chúng tôi cam kết luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng quý đối tác, khách hàng từ giai đoạn tư vấn, triển khai đến hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng, đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm các giải pháp nhận dạng khuôn mặt tiên tiến từ Sao Mai Group – đối tác đáng tin cậy của VIVOTEK tại khu vực phía Bắc.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY!

———————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 090.818.4188

Email: info@saomaisoft.com

Trang web:  https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisolutiongroup/