z4205979642133 475e2fc36b9c9b9c76de737f1c8b4b37

Các xu hướng mới của robot công nghiệp mà bạn nên biết

Robot công nghiệp đang phát triển nhanh chóng và trở nên phổ biến với các nhà sản xuất trên toàn cầu. Đặc biệt tại các thị trường đang phát triển ở châu Á vốn có xu hướng nhanh nhẹn và linh hoạt hơn khi thay đổi. Danh sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các xu hướng mới của robot công nghiệp mà bạn nên biết.

Robot công nghiệp là gì?

Robot công nghiệp là những loại Robot được thiết kế để làm việc trong môi trường sản xuất công nghiệp. Chúng được lập trình một cách tự động bằng sự điều khiển của máy tính. Hoặc là các vi mạch điện tử được lập trình. Hiện nay, việc chế tạo Robot công nghiệp được các hãng sản xuất đẩy mạnh. Người ta nghiên cứu để nâng cao khả năng làm việc của Robot. Từ đó thay thế sức lao động của con người.

Các xu hướng mới của robot công nghiệp

Các xu hướng mới của robot công nghiệp
Các xu hướng mới của robot công nghiệp

Sử dụng robot là xu hướng tất yếu. Ở Việt Nam việc ứng dụng robot đang hoàn toàn là các vấn đề của các doanh nghiệp luôn được định hướng ưu tiên. Các xu hướng mới của robot công nghiệp luôn được cập nhật mỗi ngày.

Xu hướng Robot đám mây công nghiệp

Robot trong tương lai có thể được lập trình sẵn hoặc tận dụng những tính năng điện toán đám mây. Để phân tích dữ liệu, đồng thời trao đổi thông tin với những Robot khác. Robot công nghệ ứng dụng trong điện toán đám mây có nhiều tiềm năng “giải phóng rào cản về năng lực xử lý dữ liệu.

Xu hướng Nâng cao năng suất của Robot công nghiệp

Xu hướng Nâng cao năng suất của Robot công nghiệp
Xu hướng Nâng cao năng suất của Robot công nghiệp

Một trong các xu hướng mới của robot công nghiệp là Industrial Robotics. Nó nâng cao hiệu suất cho các quy trình sản xuất bằng cách duy trì hoạt động 24/7 vì robot không cần nghỉ ngơi sau 8 tiếng làm việc hay thay đổi ca. Tốc độ của Industrial Robotics giúp giảm thời gian thực hiện cùng một nhiệm vụ so với con người. Hơn nữa còn giúp tối đa hóa năng suất.

Xu hướng Giảm chi phí lao động trực tiếp của Robot công nghiệp

Xu hướng Giảm chi phí lao động trực tiếp của Robot công nghiệp
Xu hướng Giảm chi phí lao động trực tiếp của Robot công nghiệp

Chi phí cho một công nhân có khả năng đa nhiệm thường đắt đỏ hơn cả dùng Industrial Robotics. Điều này có nghĩa là dùng “robot” có khả năng giảm chi phí lao động trực tiếp. Nó có thể “giải phóng” công nhân để các kỹ năng và chuyên môn của họ được sử dụng trong các lĩnh vực kinh doanh khác như kỹ thuật, lập trình và bảo trì.

Xu hướng Thúc đẩy sản xuất và phát triển nhiều ngành công nghiệp

Một số người lập luận rằng Industrial Robotics đang lấy đi việc làm của nhiều công nhân. Tuy nhiên điều đó không thực sự chính xác. Industrial Robotics thường được tích hợp vào một loạt các hoạt động đòi hỏi chuyên môn của con người.

Kết luận

Robot công nghiệp sở hữu nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai. Những ứng dụng của nó trong sản xuất là không thể phủ nhận. Bởi vậy, các doanh nghiệp nên đầu tư mạnh mẽ hơn vào Robot công nghiệp để đạt được lợi ích tối đa.