cac-loai-xe-tu-hanh-AGV

Phân loại các loại xe tự hành AGV theo các chức năng khác nhau

Các loại xe tự hành AGV đang được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở sản xuất, nhà kho, sân bay và các ngành công nghiệp khác, nhằm thay thế vai trò di chuyển truyền thống của con người. Hiện nay, thị trường đang có sự đa dạng về các dòng xe tự hành AGV với mục tiêu thực hiện những chức năng đa dạng. Xe tự hành AGV giúp đẩy mạnh năng suất làm việc, đặc biệt là trong các ngành sản xuất và quản lý kho hàng.

Phân loại danh sách các loại xe tự hành AGV hay dùng

Xe tự hành có hướng dẫn tự động

Trong các loại xe tự hành AGV, đầu tiên trong danh sách là xe đẩy có hướng dẫn tự động (AGC). Đây là phiên bản cơ bản của xe tự hành AGV với những tính năng cơ bản. 

cac-loai-xe-tu-hanh-AGV
Xe tự hành có hướng dẫn tự động

Hệ thống định vị của chúng có thể bao gồm từ các phương pháp đơn giản như sử dụng băng từ đến những hệ thống phức tạp hơn dựa trên cảm biến và trí tuệ nhân tạo (AI) để điều hướng trong môi trường. 

Các xe tự hành AGV này có khả năng vận chuyển nhiều loại vật liệu, từ các bộ phận nhỏ đến pallet chứa đầy hàng hóa, và thường được áp dụng trong các ứng dụng như phân loại, lưu trữ và cross-docking.

VD: Một ví dụ về AGC là xe vận chuyển bệnh viện tự động, được sử dụng để vận chuyển bữa ăn và khay thức ăn rỗng, khăn trải giường sạch hoặc bẩn, chất thải nguy hại sinh học hoặc vật tư vô trùng. Không cần nhân viên tự đẩy xe từ nơi này sang nơi khác, xe vận chuyển bệnh viện tự động có thể giúp giảm chi phí lao động. 

XEM THÊM: Ứng dụng robot tự hành AGV – Giải pháp tự động hóa hiệu quả ngành công nghiệp

Xe nâng AGV tự hành 

Xe nâng AGV tự hành được thiết kế để thực hiện các tác vụ tương tự như xe nâng do con người điều khiển (như vận chuyển pallet), nhưng không cần người vận hành. Chúng phù hợp cho việc thu gom pallet trên sàn và có thể xếp chúng ở các độ cao khác nhau. 

cac-loai-xe-tu-hanh-AGV
Xe nâng AGV tự hành

Xe nâng AGV được sử dụng phổ biến trong các hệ thống tự động lưu trữ và phân loại, đặc biệt là trong kho tự động. Các hệ thống định vị có thể bị ghi đè để cho phép kiểm soát thủ công.

Xe kéo AGV tự hành 

Xe kéo AGV tự hành có khả năng tự động, kéo theo một hoặc nhiều phương tiện không có động cơ, giống như cách một đoàn tàu kéo. 

cac-loai-xe-tu-hanh-AGV
Xe kéo AGV tự hành

Xe kéo AGV có khả năng di chuyển các tải trọng từ 10.000 đến 50.000 pound. Các phiên bản nặng hơn của xe kéo AGV có thể kéo cụm phụ tùng, linh kiện máy móc, thiết bị và các vật liệu khác có nguy cơ an toàn cho lao động thủ công.

XÊM THÊM: Tương lai của AGV: Xu hướng công nghệ xe tự hành công nghiệp

Xe mini AGV tự hành (Xe vận chuyển tải trọng nhỏ) 

Xe mini AGV tự hành là các phương tiện tự động cỡ nhỏ, còn được gọi là xe vận chuyển tải trọng nhỏ. Chúng được thiết kế để vận chuyển các bộ phận hoặc đồ vật nhỏ và thường hoạt động theo nhóm hoặc đội. 

cac-loai-xe-tu-hanh-AGV
Xe mini AGV tự hành (Xe vận chuyển tải trọng nhỏ)

Các xe này có khả năng di chuyển với tốc độ cao và linh hoạt. Hệ thống di chuyển của xe mini AGV thường bao gồm hệ thống ba bánh để tạo sự ổn định và bán kính quay tối thiểu. Chúng thường được sử dụng trong các hệ thống giá đỡ có khả năng lựa chọn cao.

Robot di động tự hành (AMR)

Loại cuối cùng trong danh sách các loại xe tự hành AGV là Robot di động tự hành (AMR) thường có công nghệ tiên tiến hơn so với các loại AGV khác.

cac-loai-xe-tu-hanh-AGV
Robot di động tự hành (AMR)

Trong khi nhiều AGV sử dụng các hệ thống định vị cố định như dây hoặc băng từ, nhiều AMR được trang bị khả năng điều hướng thông minh như cảm biến và hệ thống camera để phát hiện và né tránh chướng ngại vật. 

Nhờ vào công nghệ tinh vi hơn, AMR có khả năng tự động điều hướng trong nhà kho hoặc các cơ sở khác và lập kế hoạch cho các đường đi hiệu quả nhất

SSG – Nhà cung cấp về Các loại  Xe Tự Hành AGV

SSG là một tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp xe tự hành AGV hàng đầu trên thị trường. Với sứ mệnh tiên phong định hình tương lai của ngành công nghiệp tự động hóa, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ vượt trội, giúp tối ưu hóa hiệu quả sản xuất và quản lý kho bãi cho khách hàng.

Chất lượng hàng đầu: SSG luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Tất cả các sản phẩm AGV được thiết kế và sản xuất với tiêu chuẩn cao nhất, đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy trong quá trình hoạt động.

cac-loai-xe-tu-hanh-AGV
SSG – Nhà cung cấp về Các loại Xe Tự Hành AGV

Đội ngũ chuyên gia: Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư và chuyên gia có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực tự động hóa và điều khiển, luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp giải pháp tốt nhất cho từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Tùy chỉnh linh hoạt: Chúng tôi hiểu rằng mỗi doanh nghiệp có các yêu cầu riêng biệt. Vì vậy, chúng tôi cung cấp các giải pháp AGV được tùy chỉnh linh hoạt, từ thiết kế đến tích hợp và triển khai, để đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn phản ánh nhu cầu cụ thể của khách hàng.

cac-loai-xe-tu-hanh-AGV

Hiệu suất vượt trội: Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, các sản phẩm AGV của chúng tôi không chỉ tối ưu hóa sự chuyển động và vận chuyển hàng hóa, mà còn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tuyệt đối trong mọi quá trình.

Hỗ trợ liên tục: SSG cam kết đồng hành cùng khách hàng từ khi triển khai đến giai đoạn vận hành. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ kỹ thuật liên tục, đảm bảo rằng hệ thống AGV luôn hoạt động ổn định và hiệu quả.

Các loại xe tự hành AGV đa dạng có thể áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau, trong đó có việc vận chuyển hàng tồn kho từ điểm nhận hàng đến nơi lưu trữ hoặc từ khu vực lưu trữ dài hạn đến điểm lấy hàng chuyển tiếp, nhằm bổ sung hàng vào kho. Việc chuyển động hàng tồn kho từ vùng lưu trữ dài hạn tới các điểm lấy hàng trung gian giúp đảm bảo rằng nguồn cung cấp hàng luôn đủ sẵn sàng, từ đó tăng cường hiệu quả trong quá trìnhsản xuất kinh doanh.

Hãy để SSG giúp bạn đạt được sự tự động hóa cao nhất, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa hiệu suất của doanh nghiệp bạn. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để biết thêm thông tin về các loại xe tự hành AGV và cách chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

XEM THÊM: Ứng dụng xe AGV trong bảo vệ khu vực trọng yếu – Nên hay không?

———————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 090.818.4188

Email: info@saomaisoft.com

Trang web:  https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisolutiongroup/