7 chiến lược kiểm soát chất lượng sản xuất

Việc bắt đầu một hệ thống kiểm soát chất lượng trong môi trường sản xuất cần có kế hoạch và nỗ lực để đảm bảo nó được thực hiện đúng và hiệu quả. Có nhiều phương pháp luận khác nhau được các doanh nghiệp trên khắp thế giới sử dụng để trợ giúp kiểm soát chất lượng sản xuất. 

f75fbc75c8041e5a4715 min

1. Kiểm soát chất lượng sản xuất Six Sigma 

Six Sigma là phương pháp quản lý được Motorola khởi xướng. Nó tập trung vào việc thực hiện hiệu quả nhất các nguyên tắc và kỹ thuật kiểm soát chất lượng đã công nhận. Hay nói cách khác đây là tập hợp các nguyên tắc tập trung vào việc đảm bảo một sản phẩm, và tất cả các tính năng của nó, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà không có sai phạm. Để đạt được tiêu chuẩn Six Sigma thực sự, toàn bộ doanh nghiệp phải chú trọng kiểm soát chất lượng mọi lúc.

2. Kiểm soát quy trình thống kê

Kiểm soát Quy trình Thống kê (SPC) theo dõi các chỉ số sản xuất bằng cách giám sát chất lượng sản phẩm ở mọi nơi để đảm bảo xây dựng một quy trình kiểm soát chất lượng sản xuất hiệu quả. Nó cho phép các nhà quản lý xác định tốt hơn các vấn đề và giải quyết chúng trước khi họ rời khỏi cơ sở. Loại hệ thống này rất hiệu quả khi vừa là bước khởi đầu, vừa là cách để đẩy nó lên các cấp độ nâng cao hơn.

 

89d729d4afa579fb20b4
Kiểm soát quy trình thống kê

3. Sản xuất tinh gọn để kiểm soát chất lượng sản xuất

Trong kế hoạch kiểm soát chất lượng sản xuất, sản xuất tinh gọn là một kỹ thuật giúp các công ty hoạch định cách sản phẩm sẽ được tạo ra hoặc cải tiến. Ý tưởng là có thể giảm thiểu mọi lãng phí và tối đa hóa hiệu quả của sản phẩm. Các quá trình liên quan đến sản xuất tinh gọn đều có sẵn các hệ thống để xác định các cơ hội cải tiến và thực hiện chúng thành công. Kiểm soát chất lượng sản xuất có thể tận dụng các chiến lược sản xuất tinh gọn này để nhanh chóng tìm ra và loại bỏ các sai phạm.

Đọc thêm: Giới thiệu hệ thống máy và phần mềm kiểm soát chất lượng sản phẩm

4. Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong quá trình sản xuất là hoạt động thu thập và quản lý thông tin từ giám sát nguyên liệu / đầu tư vào, chất lượng hoàn thiện từng đoạn, để đóng gói, vận chuyển, bàn giao cho khách hàng.

2c84330ea07f76212f6e
Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Để truy cập vào nguồn gốc trong quá trình sản xuất, mỗi linh kiện, thành phần hoặc sản phẩm được đánh dấu một số duy nhất (QR code, vạch mã), toàn bộ các thông tin như sản phẩm được sản xuất ở dây chuyền, sản xuất các điểm, trải qua các đoạn công việc như thế nào… đều được lưu lại hệ thống và có thể truy xuất thông qua danh sách mã hóa. 

5. Chiến lược 5S 

Chiến lược 5S được biết đến nhiều nhất là được sử dụng để giảm thiểu và loại bỏ chất thải, nhưng đây cũng có thể là một chiến lược kiểm soát chất lượng sản xuất tuyệt vời. Các sản phẩm bị lỗi có thể là nguồn lãng phí chính, vì vậy sử dụng phương pháp 5S là một lựa chọn tuyệt vời để xác định các vấn đề có thể gây ra vấn đề và loại bỏ chúng.

Để thành công, bạn không thể cải thiện một lần và quên nó đi. Các doanh nghiệp tinh gọn hiệu quả sử dụng kaizen, có nghĩa là “cải tiến liên tục”. Trong kaizen, mọi người đều tìm cách cải thiện quy trình hàng ngày trở nên liên tục và chặt chẽ hơn. 

Đọc thêm: Hệ thống quản lý sản xuất của nhà máy hỗ trợ quản lý chất lượng như thế nào?

6. Bảo trì năng suất toàn diện

 Mục đích của phương pháp bảo trì năng suất toàn diện (TPM) là  tối đa hóa năng suất với một hệ thống bảo trì được thực hiện trong suốt vòng đời của thiết bị, bên cạnh đó còn nâng cao ý thức và sự hài lòng với công việc của người lao động. Bằng cách sử dụng phương pháp chủ động, các vấn đề liên quan đến thiết bị máy móc sẽ được xác định sớm, từ đó có thể được đánh giá và loại bỏ các vấn đề nhanh nhất có thể. 

7. Tăng trách nhiệm của nhân viên 

Hầu hết các cơ sở sản xuất sẽ có một bộ phận dành riêng cho kiểm soát chất lượng trong sản xuất. Những cá nhân này sẽ thực hiện một loạt các nhiệm vụ quan trọng như kiểm tra các sản phẩm ngẫu nhiên, theo dõi các báo cáo về lỗi và hơn thế nữa. Cách tốt nhất để thực sự nâng cao chất lượng sản phẩm trong cơ sở là thu hút tất cả nhân viên tham gia vào hệ thống tổng thể. Nếu một nhân viên nhận thấy điều gì đó khác thường, họ nên được trao quyền để thực hiện bất kỳ bước nào cần thiết để phân tích tình hình và sửa chữa nó.

Điều này có thể bao gồm việc ngừng sản xuất để vấn đề có thể được phân tích đúng. Mặc dù điều này có thể làm tăng thời gian ngừng sản xuất trong ngắn hạn, nhưng chất lượng được cải thiện của các sản phẩm được sản xuất tại cơ sở sẽ tăng lên đáng kể theo thời gian. Có toàn bộ cơ sở chuyên về kiểm soát chất lượng sản xuất sẽ theo dõi nhiều hơn quá trình sản xuất để có nhiều khả năng các lỗi sẽ được phát hiện sớm trong quá trình sản xuất để chúng có thể được giải quyết