4 thách thức phổ biến trong việc quản lý sản xuất và cách tháo gỡ

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc quản lý sản xuất dẫn đến việc nhiều hậu quả như không quản lý được quy trình sản xuất, sản phẩm bị lỗi hàng loạt, chất lượng đầu ra kém,,… gây thiệt hại lớn. Bài viết dưới đây sẽ đi phân tích 4 thách thức phổ biến trong việc quản lý sản xuất. Đồng thời đưa ra cách tháo gỡ để doanh nghiệp tham khảo và áp dụng vào thực tiễn sản xuất của mình.

4 thách thức trong việc quản lý sản xuất hiện nay

1.1. Khó kiểm soát được dữ liệu

 Trong thời đại hiện nay, cách quản lý và lưu trữ tài liệu thủ công (bằng giấy tờ, văn bản viết tay) đã trở nên quá lỗi thời. Cách vận hành này không chỉ  khiến các thông tin không được tập trung, dễ thất lạc mà còn làm các nhà quản trị gặp khó khăn khi kiểm soát dữ liệu/ hiệu quả hoạt động của dây chuyền sản xuất. Chính điều này khiến các doanh nghiệp vô cùng mệt mỏi trong việc quản lý sản xuất và điều hành.

thach-thuc-trong-quan-ly-san-xuat

1.2. Mất nhiều thời gian cho quy trình quản lý 

Thực hiện đúng tiến độ và hoàn thành đơn hàng trong thời gian cho phép luôn là điều mà các doanh nghiệp mong muốn. Tuy nhiên hiện nay doanh nghiệp mất quá nhiều thời gian vì các giấy tờ, văn bản hay phần mềm cũ. Việc quản lý mất nhiều gian không chỉ khiến các đơn hàng cũ chậm trễ mà còn khiến khách hàng mới thiếu niềm tin thậm chí huỷ hợp đồng. 

1.3. Chưa có được quy trình sản xuất hiệu quả

 Khi “miếng bánh thị trường” ngày càng bị chia nhỏ, với cùng chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp nào đưa ra được mức giá sản phẩm thấp nhất tới khách hàng doanh nghiệp đó giành chiến thắng. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp lại chưa có quy trình sản xuất hiệu quả (không xác định được sản phẩm bị lỗi ở công đoạn nào, vì sao lỗi) và buộc phải thực hiện phương pháp  thủ công. từ đó, tiêu tốn thời gian, nhân lực của doanh nghiệp, khiến giá thành sản phẩm khó cạnh tranh với đối thủ.

thach-thuc-trong-quan-ly-san-xuat

Đọc thêm:Khó khăn của nhà máy sản xuất trong quản lý quy trình sản xuất, truy xuất sản phẩm

1.4. Chưa tối đa hoá được hoạt động chung của nhà máy

Với việc quản lý sản xuất kinh doanh bằng các phần mềm, kỹ thuật cũ khiến các nhà máy gặp phải không ít những thách thức trong việc tối đa hoá hoạt động chung, dẫn đến tăng công suất máy, lượng năng lượng tiêu thụ thậm chí  phát sinh những khoản không cần thiết. 

Tháo gỡ những thách thức quản lý sản xuất cùng giải pháp truy xuất nguồn sản phẩm

2.1. Tổ chức sản xuất 

Điều độ sản xuất là việc tổ chức thực hiện các kế hoạch quản lý sản xuất đã đặt ra, bao gồm:

  • Xây dựng lịch trình sản xuất
  • Điều phối phân giao các công việc cho từng người, nhóm người, từng máy
  • Sắp xếp thứ tự các công việc ở từng nơi làm việc

Thông các hoạt động này, nhà máy sản xuất đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đã xác định trong lịch trình sản xuất trên cơ sở sử dụng có hiệu quả khả năng sản xuất hiện có của doanh nghiệp. Hoạt động điều độ có quan hệ chặt chẽ với loại hình bố trí sản xuất. Mỗi loại hình bố trí sản xuất đòi hỏi phải có phương pháp điều độ thích hợp. 

2.2. Chọn lựa phương pháp quản lý sản xuất phù hợp

Dưới đây là 3 phương pháp quản lý sản xuất được sự dụng rộng rãi nhất hiện nay:

  • Phương pháp tổ chức dây chuyền: Phương pháp này đòi hỏi tính liên tục. Vì vậy bạn cần chia nhỏ quá trình sản xuất thành từng khâu nhỏ, sắp xếp theo một trình tự hợp lý. Mỗi khâu lại được chuyên môn hóa một nhiệm vụ nhất định nhằm tăng hiệu suất kinh doanh. Do đó cần phải trang bị máy móc và dụng cụ chuyên dùng phù hợp với từng công việc riêng.
  • Phương pháp sản xuất theo nhóm: Khác với phương pháp thứ nhất thì ở phương pháp này, các chi tiết tổng hợp đã được lựa chọn sẽ được gia công một lần, chứ không chia nhỏ máy móc, dụng cụ để sản xuất theo từng loại chi tiết cụ thể.
  • Phương pháp sản xuất đơn chiếc: Phương pháp này dành cho việc tổ chức sản xuất, chế biến sản phẩm theo từng loại sản phẩm hay theo đơn đặt hàng nhỏ. Người ta sẽ đưa ra những quy định công việc chung thay vì tỉ mỉ lập ra một quy trình công nghệ.

Đọc thêm: Khó khăn của nhà máy sản xuất trong quản lý quy trình sản xuất, truy xuất sản phẩm

2.3. Lập kế hoạch các nguồn lực

Lập kế hoạch các nguồn lực bao gồm việc xác định kế hoạch tổng hợp về nhu cầu quản lý sản xuất, trên cơ sở đó lập kế hoạch về nguồn lực sản xuất nói chung và kế hoạch về bố trí lao động, sử dụng máy móc thiết bị, kế hoạch chi tiết về mua sắm nguyên vật liệu… nhằm đảm bảo sản xuất diễn ra liên tục, với chi phí thấp nhất. 

Nhu cầu về các nguồn lực cần thiết để có thể sản xuất đủ số lượng sản phẩm đã dự báo hoặc đơn hàng trong từng giai đoạn được xác định thông qua xây dựng kế hoạch tổng hợp. Thông qua các phương pháp khác nhau như trực quan, đồ thị, toán học hoặc các kỹ thuật phân tích khác cho phép lựa chọn kế hoạch tổng hợp hợp lý nhất, vừa thực hiện hoàn thành những nhiệm vụ sản xuất sản phẩm trong kế hoạch dài hạn đề ra, vừa khai thác tận dụng được khả năng sản xuất hiện có và nâng cao hiệu quả của quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

2.4. Áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Hệ thống truy xuất nguồn gốc được coi là bước đầu tiên, một trong những giải pháp tự động hóa cho việc triển khai nhà máy thông minh. Những lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển này có thể kể tới các ngành như sản xuất ô tô, điện tử, linh kiện, thực phẩm,

thach-thuc-trong-quan-ly-san-xuat

Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm không đơn giản chỉ là cung cấp thông tin về thành phẩm cuối cùng mà truy xuất được thông tin của cả quá trình sản xuất. Hệ thống phân tích các cơ sở dữ liệu cho người quản lý để đảm bảo thông tin được minh bạch, rõ ràng theo thời gian thực, chứ không chỉ truy xuất một khâu, một công đoạn làm ra sản phẩm. Việc ứng dụng giải pháp này vào quản lý sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp:

  • Quản lý tập trung, dễ dàng truy xuất dữ liệu
  • Cảnh báo, ngăn ngừa rủi ro
  • Cải thiện độ chính xác của dữ liệu, thay thế phương pháp lưu trữ truyền thống
  • Tối đa hóa hiệu quả hoạt động chung của nhà máy

Đọc thêm:Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong nhà máy