su-chinh-xac-cua-giai-phap-barcode

4 Lợi ích “siêu to” của giải pháp barcode đối với doanh nghiệp

Công nghệ mã vạch đang ngày càng phổ biến trong tất cả các loại hình doanh nghiệp. Công nghệ này là mối liên kết giữa nhân viên kho với hệ thống quản lý máy chủ. Tại hệ thống quản lý của máy chủ, các hoạt động được ghi lại thông qua thiết bị quét barcode. Với giải pháp barcode, doanh nghiệp có thể sử dụng để cải thiện độ chính xác và hiệu quả. Nó đem lại nhiều lợi ích và đặc biệt chi phí cần sử dụng không đáng kể. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích của barcode đối với các doanh nghiệp.

su-chinh-xac-cua-giai-phap-barcode

1. Sự chính xác

Trước khi có giải pháp barcode, các doanh nghiệp thường sử dụng nhân viên nhập thông tin thủ công. Nếu chỉ sử dụng nhân viên nhập thủ công trong ngành logistic, nơi có sự vận chuyển đơn hàng hàng ngày thì không thể tránh khỏi nhầm lẫn không đáng có. Chính vì vậy, đây là biểu hiện rõ nhất của lợi ích barcode. Giải pháp này giúp việc kiểm soát thông tin có độ chính xác cao, tránh gây ra sai xót.

2. Tốc độ 

Việc lưu trữ dữ liệu không sử dụng công nghệ thường gây mất thời gian, công sức của nhân viên. Họ thường phải kiểm tra lại sản phẩm, đọc thông tin nhận dạng, cũng như sửa dữ liệu không đúng. Nhưng giờ đây, giải pháp barcode có thể thực hiện những vấn đề đó. Nó giúp tốc độ kiểm tra dữ liệu tăng lên đáng kể. Bởi quá trình nhận dạng thông tin được tích hợp sẽ cho kết quả rất nhanh và chính xác. Ví dụ điển hình ta sẽ gặp khi đi siêu, cửa hàng tạo hóa sử dụng máy quét mã vạch. Mã vạch được quét chỉ trong 1 đến 2 giây và cho kết quả cực chính xác. Đối với nhà máy, máy quét mã vạch công nghệ cao có thể đọc hàng trăm mã hàng hóa cùng lúc khi các sản phẩm di chuyển trên băng chuyền. 

3. Kiểm soát hàng tồn kho

Khi sử dụng công nghệ mã vạch, mỗi một sản phẩm sẽ có một mã riêng biệt không trùng lặp với nhau. Lúc này, doanh nghiệp có thể kiểm soát chặt chẽ số lượng hàng ra hoặc vào kho. Sau đó sản phẩm sẽ được vận chuyển đến các đại lý. Nhân viên tại đại lý có thể kiểm soát sản phẩm, so sánh nó với các dữ liệu tổng hợp. Mã vạch được quét trong sổ đăng ký để duy trì thông tin, dữ liệu về sản phẩm tồn kho. Mỗi doanh nghiệp đều có thể quét mã vạch sản phẩm trước khi chấp nhận thanh toán. Họ cũng có thể quét lại các gói hàng khi giao hàng một cách dễ dàng. Từ đó, nó giúp liên kết kiểm soát dữ liệu hàng tồn kho trực tiếp trên hệ thống. Hơn nữa, còn không cần sử dụng phương pháp thủ công để phục vụ kiểm soát, quản lý hàng hóa.

kiem-soat-hang-ton-kho

4. Giá cả

Trước khi công nghệ mã vạch phổ biến thì nó đã từng có giá rất cao. Tuy nhiên với thời đại hiện này, có nhiều thiết bị giá cả phải chăng đã được ra đời để hỗ trợ với những tổ chức nhỏ lẻ. Nguồn thông tin về phông chữ, tài nguyên về mã vạch trên internet cũng đã được hỗ trợ miễn phí. Nhiều điện thoại thông minh hiện nay cũng áp dụng nhiều phần mềm quét. Các phần mềm giải thích mã vạch miễn phí được triển khai trên nhiều phương tiện. Với các tổ chức lớn, công nghệ mã vạch có chi phí rẻ hơn nhiều. Nó cũng hỗ trợ để triển khai các phương pháp kiểm soát hàng tồn kho

KẾT

Công nghệ kiểm tra qua mã vạch đã trở nên phổ biến với nhiều tiêu dùng. Thậm chí, khách hàng thấy đó như một việc quen thuộc khi mua bán tại các siêu thị. Công nghệ này hiện tại đã phát triển để có lợi cho cả những doanh nghiệp nhỏ đến lớn. Với độ chính xác cao và tốc độ nhanh thì giải pháp barcode ngày càng được tin dùng. Chỉ với một lần đọc mã vạch, doanh nghiệp có thể xác định được thông tin sản phẩm, sản phẩm tồn kho hay sản phẩm đang vận chuyển…… Ngoài ra, máy quét mã có thể tăng tỷ lệ chọn, giảm tỷ lệ lỗi và dự báo chính xác tài nguyên của công ty. Từ đây, những dữ liệu chứa mã vạch đều được nhập vào hệ thống. 

Tại FAsolutions ngoài việc tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn qua các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ phù hợp và tối ưu nhất

Liên hệ

Chúng tôi làm việc từ Thứ Hai – Thứ Bảy
Từ: 8:30 am – 5:30 pm
Phone: 024.3769.0441
Email: info@saomaisoft.com
Address: Tầng 6 tòa nhà 389 – 391 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội