436aa3a40ed4d88a81c5

20 vấn đề thường gặp về mã QR code

Mã QR code đã trở thành một trong những công cụ bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng phổ biến nhất trên toàn thế giới. vì chúng có những đặc điểm ưu việt như khả năng lưu trữ thông tin lớn, khả năng sửa lỗi cao… Dù đã là công nghệ phổ biến từ lâu nhưng hẳn bạn sẽ vẫn còn những thắc mắc liên quan đến nó. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời cho 20 câu hỏi thường gặp về QR code.

20-cau-hoi-thuong-gap-ve-ma-qr-code

1. Mã QR code là gì?

Mã QR code là từ viết tắt của mã Phản hồi nhanh. Tính năng này tương tự như mã vạch nổi tiếng, nhưng nó có thể chứa nhiều thông tin hơn. Nói một cách chính xác, mã QR có thể chứa tới 7.089 chữ số hoặc 4.296 ký tự chữ và số.

2. Mã QR code đến từ đâu?

Một công ty Denso Wave có trụ sở tại Nhật Bản đã tạo ra mã QR code vào năm 1994 cho các mục đích công nghiệp. Họ sử dụng khái niệm mới để theo dõi các phương tiện giao thông, nhưng nó nhanh chóng trở nên phổ biến đối với những người dùng khác trên toàn thế giới.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa QR code và Data Matrix

3. Làm cách nào để đọc mã QR?

20-cau-hoi-thuong-gap-ve-ma-qr-code

Bạn có thể quét (hoặc đọc) mã QR bằng điện thoại thông minh. Với thực tế là hơn 3,5 tỷ người có điện thoại thông minh, điều đó có nghĩa là gần một nửa dân số thế giới có thể tận dụng lợi thế của công nghệ QR.

4. Tôi có thể sử dụng mã QR ở đâu?

Là người tiêu dùng, bạn có thể sử dụng mã QR code bất cứ khi nào bạn có cơ hội để làm như vậy. Là một doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng mã QR cho nhiều mục đích khác nhau để làm cho hành trình của người tiêu dùng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Đọc thêm: Tuyệt chiêu đọc mã vạch sản phẩm chính xác 100%

5. Sử dụng mã QR có an toàn không?

Mã QR code được thiết kế với mục đích giúp người dùng lấy thông tin hoặc thực hiện hành động dễ dàng. Tuy nhiên, chúng có thể bị hỏng giống như bất kỳ công cụ kỹ thuật số nào khác, vì vậy hãy cẩn thận để không tham gia với các tổ chức, ứng dụng hoặc trang web đáng ngờ.

436aa3a40ed4d88a81c5

6. các trường hợp sử dụng mã QR phổ biến nhất là gì?

Không có giới hạn đối với việc sử dụng mã QR vì nó phụ thuộc vào ý định của nhà phát triển, nhưng các hành động phổ biến nhất liên quan đến tương tác trên mạng xã hội, nhắn tin tức thời, phê duyệt vé, v.v.

7. Lợi ích của việc sử dụng mã QR là gì?

Mã QR có một phạm vi rộng lớn về lợi ích thiết thực. Bạn có thể sử dụng tính năng này để có trải nghiệm mua sắm thuận tiện, trong khi các công ty dựa vào mã QR vì đây là cách hiệu quả về chi phí để tương tác với đối tượng mục tiêu.

Đọc thêm: 6 Loại mã vạch thông dụng mà bạn nên biết

8 . Mã QR được tạo ra như thế nào?

Có nhiều trình tạo trực tuyến có thể nhanh chóng tạo mã QR mới. Mã mới phải chứa thông tin liên quan đến sản phẩm cũng như chi tiết thương hiệu của một công ty nhất định như biểu trưng, ​​cách phối màu, v.v.

9. Tôi có thể tạo mã QR của riêng mình không?

Vì tất cả những gì cần thiết để thiết kế mã QR là một công cụ kỹ thuật số, bạn có thể tạo ra sản phẩm của riêng mình rất nhanh chóng. Nếu bạn muốn dùng thử, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm Trình tạo mã QR .

20-cau-hoi-thuong-gap-ve-ma-qr-code

10. Mã QR code có cấu trúc như thế nào?

Mặc dù tạo đơn giản, mã QR có cấu trúc phức tạp có thể bao gồm một loạt các chi tiết liên quan về sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó chứa thông tin về các phiên bản và định dạng, dữ liệu và các phím sửa lỗi, các mẫu thời gian và vị trí, cũng như vùng yên tĩnh.

Đọc thêm: Ứng dụng của mã QR code trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại nhà máy sản xuất

11. Có bao nhiêu phiên bản và loại mã QR?

Số lượng phiên bản và loại mã QR không phải là không giới hạn, nhưng tiềm năng kết hợp là rất lớn nhờ sự khác biệt về mô-đun và số lượng dữ liệu.

12. Sự khác biệt giữa mã QR tĩnh và động là gì?

Không thể thay đổi mã QR tĩnh khi tạo, trong khi mã QR động dễ dàng thay đổi và sắp xếp lại. Nó có nghĩa là bạn có thể thay đổi nội dung và sử dụng lại mã bao nhiêu lần tùy thích.

13. Làm cách nào tôi có thể thiết kế trên đầu một mã?

Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với sản phẩm hiện có chỉ bằng cách nhúng hình ảnh và thêm các kiểu thay thế. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra phiên bản cuối cùng của mã QR mới để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường. 

Đọc thêm: Mã vạch UPC là gì? Tìm hiểu chung về mã vạch UPC

14. Mã QR linh hoạt như thế nào?

Tính linh hoạt của mã QR là lý do chính tại sao khái niệm CNTT này rất phổ biến trên toàn cầu. Bạn có thể lấy sản phẩm hiện có và sắp xếp lại theo cách hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và ý định của doanh nghiệp.

d77d865d835655080c47
Mã QR linh hoạt như thế nào?

15. Làm cách nào để lưu mã QR?

Hãy nhớ rằng mã QR không chỉ là các tệp hình ảnh đơn giản, vì vậy bạn có thể tải chúng xuống giống như bất kỳ hình ảnh trực quan nào khác vào thiết bị di động hoặc máy tính của mình.

16. Làm cách nào để theo dõi mã QR?

Sử dụng nền tảng phân tích mã QR, bạn có thể theo dõi hiệu suất sản phẩm và tìm hiểu cách người dùng tương tác cụ thể với mã của bạn. Nó giúp bạn tìm hiểu địa điểm, khi nào, tại sao và cách người tiêu dùng tương tác với mã của bạn.

Đọc thêm: Mã vạch EAN là gì? Tìm hiểu chung về mã vạch EAN

 17. Mã QR có thể có lỗi không?

Tất nhiên, mã QR code có thể hoạt động sai do lỗi. Một số lý do phổ biến nhất liên quan đến độ phức tạp của tệp, đó là lý do tại sao mã QR có các phần tử nặng dễ bị lỗi khi không được thiết kế đúng cách.

18. Tiếp thị mã QR là gì?

Mã QR cũng có thể được sử dụng cho mục đích tiếp thị. Một doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức công nghệ này để tiếp cận người tiêu dùng thông qua điện thoại thông minh của họ. Bằng cách đó, các nhà tiếp thị có thể quảng cáo sản phẩm, phiếu giảm giá, ưu đãi một lần và nhiều ưu đãi khác.

65c92bb69fc6499810d7

 19. Những loại doanh nghiệp nào sử dụng mã QR?

Bạn có thể đã phát hiện ra rằng hầu hết mọi loại hình kinh doanh đều có thể tận dụng công nghệ mã QR. Bất kể bạn làm gì, bạn có thể tạo mã QR để thiết lập giao tiếp với đối tượng mục tiêu.

20. Tiếp thị bằng mã QR code có thể đạt được ROI cao không?

Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi này là: Có, tiếp thị bằng mã QR có thể mang lại lợi tức đầu tư đáng kể. Bạn có thể tạo mã QR miễn phí và sử dụng nó để thúc đẩy nhiều chuyển đổi mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

 Đọc thêm: 4 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn máy đọc Barcode

KẾT LUẬN

Mã QR không còn là một điều mới lạ trong thế giới kỹ thuật số, nhưng nhiều người dùng vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa và mục đích của chúng. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã chỉ cho bạn 20 câu hỏi thường gặp nhất về mã QR. Chúng tôi hy vọng bài đăng của chúng tôi đã giúp bạn hiểu khái niệm này, hãy viết bình luận nếu bạn cần bất kỳ đề xuất hoặc giải thích nào khác.